Rượu làm từ phân voi châu Phi

Rượu Indlovu Gin có giá khoảng 32 USD mỗi chai, mùi vị thay đổi tùy theo thời gian và địa điểm thu thập nguyên liệu.

Vợ chồng nhà khoa học Les và Paula Ansley, nảy ra ý tưởng về loại rượu gin độc đáo sau chuyến tham quan động vật hoang dã một năm trước, Fox News hôm 13/11 đưa tin.

Một người bảo vệ sinh vật hoang dã giải thích cho họ, voi ăn nhiều loại hoa quả nhưng chỉ tiêu hóa chưa đến 1/3. "Như vậy trong phân voi, bạn sẽ thu được phần lớn số hoa quả này", Les Ansley nói.

Ruou lam tu phan voi chau Phi hinh anh 1

 Rượu Indlovu Gin sản xuất từ phân voi châu Phi. (Ảnh: Fox News)

Loại rượu mới mang tên Indlovu Gin, Indlovu nghĩa là voi trong tiếng Zulu. Les và Paula Ansley miêu tả nó có hương vị dễ chịu, cay nồng, vị tự nhiên như gỗ và đất, thay đổi theo mùa và địa điểm. Trong giai đoạn đầu chế tạo rượu, hai vợ chồng nhận nguyên liệu được gửi đến. Tuy nhiên, giờ họ tự tay thu thập phân voi để có thể so sánh các loạt rượu sản xuất ở từng thời kỳ.

Ruou lam tu phan voi chau Phi hinh anh 2

 Les Ansley thu thập phân voi trong khu bảo tồn thiên nhiên Botlierskophôm 24/10. (Ảnh: Fox News)

Sản xuất 3.000-4.000 chai rượu cần 5 bao chất thải lớn. Chúng được sấy khô, đập nhỏ và rửa sạch để loại bỏ cát bụi. Sau khi xử lý, số nguyên liệu này chỉ còn lại mùi hoa, quả và lá mà voi ăn. Mỗi chai Indlovu Gin có giá khoảng 32 USD, ghi rõ ngày tháng và địa điểm lấy phân voi. Loại rượu được bày bán trên mạng, tại các cửa hàng miễn thuế hoặc nhà nghỉ trong khu bảo tồn thiên nhiên. 

"Phản ứng đầu tiên của mọi người thường là 'Cái gì cơ? Không thể nào'. Nhưng hầu hết đều hào hứng nếm thử", Ansley cho biết. "Tôi thậm chí còn chạm vào phân voi. Việc trở nên gần gũi với loài vật này rất tuyệt vời. Nếm thử một chút hương vị từ chúng cũng là trải nghiệm thú vị", Elsabe Hannekom, khách tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Botlierskop, nhận xét.

Làm cà phê đắt nhất thế giới từ phân voi

Làm cà phê đắt nhất thế giới từ phân voi

Blake Dinkin, một doanh nhân 44 tuổi đến từ Canada, chính là người sáng lập ra loại cà phê phân voi đắt đỏ nhất thế giới có tên Black Ivory.
 
Tận thấy quy trình sản xuất cà phê phân voi đắt nhất hành tinh

Tận thấy quy trình sản xuất cà phê phân voi đắt nhất hành tinh

Những hạt cà phê sau khi lọc ra từ phân voi sẽ được phơi khô, chế biến thành loại cà phê hương vị hảo hạng có giá gần 25 triệu đồng/kg, soán ngôi đắt nhất thế giới của cà phê...
VnExpress/Fox news
Chủ đề:

phân voi

,

rượu

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU