Rớt nước mắt mẹ già 70 tuổi chăm sóc con trai khuyết tật bị tai nạn nguy kịch

Bệnh và thuốcThứ Ba, 23/06/2020 14:18:00 +07:00
(VTC News) -

Đưa tay lau vội dòng nước mắt, bà Hoa ngồi xuống bóp tay cho con, mong điều kỳ diệu để anh Tuấn có thể tỉnh lại, qua cơn hoạn nạn về quê đoàn tụ.

Số phận nghiệt ngã

Sau nhiều đêm thức trắng trông con, đôi mắt bà Hoa lộ rõ quầng thâm. Bà và chồng là ông Nguyễn Văn Minh từ Nam Định ra Hà Nội trông con đã hơn hai tuần. Từ khi anh Tuấn gặp tai nạn điện giật, ngã xuống nước, lâm tình trạng nguy kịch, ông bà chưa khi nào được ngủ yên. Gác lại 4 sào ruộng nơi quê nhà, hai người già phải gồng mình bươn trải tại mảnh đất Thủ đô, mong sao “trời sẽ thương cho con họ được sống”.

Vợ chồng bà Hoa có 3 người con, anh Tuấn là cả. Dưới Tuấn là 2 người em, 1 trai và 1 gái. Từ khi sinh ra anh Tuấn mắc chứng bệnh động kinh. Bố mẹ đưa Tuấn đi chạy chữa khắp nơi, bệnh tật từ đó cũng đỡ được phần nào.

Nếu như trước đây anh liên tục co giật, đi không vững, không thể tự xúc cơm ăn, lời nói còn khó khăn thì giờ đây Tuấn có thể tự mình ăn uống, nói chuyện. Anh còn lập gia đình với người cùng quê. 

Rớt nước mắt mẹ già 70 tuổi chăm sóc con trai khuyết tật bị tai nạn nguy kịch - 1

Bà Hoa luôn mong con sớm qua khỏi cơn nguy kịch để về quê, đoàn tụ với gia đình.

Nhưng quãng thời gian sau đó là liên tiếp tai nạn ập đến với anh Tuấn và gia đình. Hai năm trước, tai nạn khiến anh bị chấn thương sọ não, chảy máu não phải phẫu thuật khẩn cấp. Dù giữ được tính mạng, nhưng bao nhiêu công sức chữa trị thời điểm đó đều đổ hết xuống sông biển. Chứng động kinh của anh tái phát nặng nề hơn.

Người vợ anh cũng bỏ anh ra đi. Ông Minh và bà Hoa phải mỗi người 1 nơi để vừa chăm con, vừa làm thuê kiếm thêm thu nhập để trả nợ. 

Đầu tháng 6/2020, khi đang ở Hà Nội kiếm việc làm thuê, bà Hoa nhận được điện thoại của con dâu thứ 2 nói anh Tuấn bị điện giật, ngã xuống ao, đang rất nguy kịch. Bà Hoa rụng rời chân tay, vội vã thu xếp đồ đạc về với con. 

“Lúc đó ông nhà tôi đang nấu ăn sáng cho con. Không hiểu thế nào Tuấn lại ra được gần bờ sông. Bị điện giật, Tuấn ngã xuống nước”, bà Hoa kể lại.

Do tình trạng bệnh quá nặng nên anh Tuấn được chuyển lên bệnh viện tỉnh, sau đó là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đưa con đi chữa bệnh, nhưng hành trang của hai vợ chồng bà Hoa chỉ có vài bộ quần áo và số tiền vài triệu ít ỏi vay nóng được của hàng xóm, người quen.

Rớt nước mắt mẹ già 70 tuổi chăm sóc con trai khuyết tật bị tai nạn nguy kịch - 2

Tai nạn khiến anh Tuấn lâm tình trạng suy hô hấp, tổn thương phổi.

Nỗi lòng người mẹ 

Theo BS Đặng Hải Sơn – khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, anh Tuấn có tiền sử mổ chấn thương sọ não, có biến chứng động kinh, phải dùng thuốc liên tục. Tai nạn gần đây điện giật khiến anh hôn mê, suy hô hấp, khó thở. Bệnh nhân đã được đặt ống thở nhưng vẫn nặng nề, hai phổi đầy khí do bị vỡ hết phế nang.

“Chúng tôi phải mổ cấp cứu dẫn lưu màng phổi hai bên, cho bệnh nhân thở máy, hồi sức tích cực", BS Sơn nói và cho biết bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bảo hiểm cũng chỉ trả được một phần chi phí nên gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Việc điều trị cho anh Tuấn sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Bởi phổi tổn thương khá nặng, nếu được cải thiện, kết hợp với tập vật lý trị liệu, cơ hội để quay lại cuộc sống như trước của anh Tuấn sẽ rất cao.

Biết tính mạng con trai có thể cứu được, vợ chồng bà Hoa vừa mừng vừa lo. Bà lo vì không biết lấy tiền đâu chữa trị cho con.

Trước đây để điều trị chứng động kinh cho con, ông bà phải bán đi vô số đồ đạc, vật dụng trong gia đình. Những lần tai nạn trước, tiền ông bà vay còn chưa trả được. Lần này, số tiền vay nóng lên đến gần 50 triệu, mà chặng đường chữa trị cho con còn quá dài và gian nan. 

Rớt nước mắt mẹ già 70 tuổi chăm sóc con trai khuyết tật bị tai nạn nguy kịch - 3

Bà Hoa rơi nước mắt kể về hoàn cảnh gia đình mình.

Hai vợ chồng bà năm nay đã gần 70 tuổi. Ông bà là lao động chính trong gia đình. Ngoài 4 sào ruộng, bà Hoa phải đi làm thêm, ai thuê gì bà cũng làm để có thêm thu nhập.

Không có tiền, có ngày ở viện ông bà chỉ uống nước và ăn tạm bánh mỳ, đói quá thì mua suất cơm 15.000 đồng hai người ăn chung. Còn lại, vợ chồng bà chỉ mong chờ vào những bữa cháo từ thiện.

Bà mong điều kỳ diệu nào đó sẽ đến với gia đình, để anh Tuấn có thể tỉnh lại, qua cơn hoạn nạn. “Dù vất vả mấy bố mẹ cũng xin chịu”, bà nói.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Bà Đào Thị Hoa và ông Phạm Văn Minh - bố mẹ bệnh nhân Phạm Văn Tuấn (41 tuổi)

Địa chỉ: xóm 1, thôn 1, xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Số điện thoại: 0352872674

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 248 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 1417 hoặc ủng hộ bệnh nhân Phạm Văn Tuấn.

Phạm Quý

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn