‘Rồng lửa’ S-400 của Nga kiểm soát bầu trời Biển Đen

Thế giớiThứ Ba, 25/09/2018 11:00:00 +07:00

Ngày 25/9, quan chức quốc phòng Nga nhận định sau khi triển khai tổ hợp S-400 thứ ba đến Crưm, Nga sẽ tối ưu hóa việc quan sát và theo dõi toàn bộ vùng trời Biển Đen. .

Theo trung tá Hạm đội Biển Đen Alexander Taranov, sau khi tổ hợp tên lửa phòng không di động S-400 thực hiện nhiệm vụ quân sự ở Crưm, khu vực kiểm soát không phận xung quanh bán đảo sẽ được mở rộng, Nga sẽ kiểm soát toàn bộ vùng trời Crưm, từ tầm thấp tới tầm cao.

“Hiện tại chúng tôi có thể tối ưu hóa việc quan sát và theo dõi toàn bộ vùng trời Biển Đen từ hướng Bắc và Tây”, Trung tá Taranov cho biết.

S-400

Tổ hợp tên lửa phòng không di động S-400 tối tân của Nga được triển khai hoạt động ở Crưm. (Ảnh: RIA Novosti) 

Thông báo của Hạm đội Biển Đen ngày 21/9 cho biết, Nga đã triển khai tổ hợp S-400 thứ 3, bao gồm 8 bệ phóng, 112 tên lửa cùng với các phương tiện hỗ trợ và thiết bị chỉ huy tới Evpatoria, phía tây Crưm. Hai tổ hợp S-400 trước đó được Nga lắp đặt Feodosiya và Sevastopol. 

S-400 Triumf hiện là hệ thống phòng không tối tân nhất của Nga được thiết kế nhằm tiêu diệt tất cả các loại vũ khí hiện đại ở tầm trung và tầm xa, bao gồm tên lửa chiến lược, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình. S-400 có khả năng ngăn chặn các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 600 km, bắn hạ mục tiêu trong phạm vi 400 km và ở độ cao lên tới 30 km.

Theo RT, khả năng tấn công của S-400 Triumf hoàn toàn vượt trội so với hệ thống tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất, với tốc độ tấn công mục tiêu nhanh gấp hai lần, phạm vi hoạt động mở rộng hơn.

Hiện nay hệ thống phòng thủ tại Crưm cho phép quân đội Nga kiểm soát cả không phận và hải phận ở khu vực Biển Đen. Ngoài S-400, Nga còn triển khai tại đây các tổ hợp tên lửa uy lực khác như S-300P, Buk-M2 và Osa.

Cẩm My
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !