Robot ‘chết’ hay thảm họa hạt nhân lần thứ 2?

(VTC News) - Những con Robot hoạt động trong nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, Nhật Bản, đã "chết" do ảnh hưởng của tình trạng rò rỉ bức xạ.

Hiện vẫn còn một lượng lớn bức xạ trong nhà máy Fukushima. Việc loại bỏ các nhiên liệu nóng chảy trong nhà máy là một thách thức vô cùng khó khăn và nguy hiểm.
Robot trong nhà máy Fukushima đã ngừng hoạt động. Ảnh Techradar 

Robot trong nhà máy Fukushima đã ngừng hoạt động. Ảnh Techradar 

Sau thảm họa năm 2011, nhiều robot đã được đưa tới nhà máy để giúp định vị, bao gồm cả những robot hoạt động trong nước. Tuy nhiên, bức xạ đã phá hủy hệ thống hoạt động của những con robot này. Kết quả là, chúng đã "chết".
5 robot được đưa vào các lò phản ứng đã không thể hoạt động được nữa. Không ai biết liệu có một phát minh công nghệ nào khác có thể thay thế những con robot đó hay không. 
Thảm họa Fukushima rất có thể sẽ lặp lại một lần nữa. Ảnh Techradar 

Thảm họa Fukushima rất có thể sẽ lặp lại một lần nữa. Ảnh Techradar 

Mỗi robot đã đươc thiết kế phù hợp với chức năng của mỗi tòa nhà. Nhà quản lý Akira Ono cho biết ông "lo ngại sâu sắc" rằng nước phóng xạ dùng để làm mát các lò phản ứng và lưu trữ trong các bể sẽ bị rò rỉ ra biển một lần nữa. 
Thảm họa hạt nhân Fukushima Daiichi xảy ra vào năm 2011 do một cơn sóng thần gây làm 19 nghìn người thiệt mạng và mất tích. Những nhà lãnh đạo nhà máy điện hạt nhân này không bao giờ muốn lặp lại lịch sử kinh hoàng ấy thêm một lần nào nữa.

Hường Nguyễn ( Theo Techradar)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa