• Zalo

Rất ít học sinh miền núi được học trực tuyến đợt dịch COVID-19

Diễn đànThứ Tư, 03/06/2020 19:30:05 +07:00
(VTC News) -

Tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến, truyền hình các thành phố lớn trên cả nước đạt hơn 86%, tuy nhiên nhiều địa phương khó khăn tỷ lệ này chỉ đạt khoảng 40%.

Chiều 3/6, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá chất lượng day- học trực tuyến với gần 200 điểm cầu tại các Sở GD&ĐT, các trường đại học, học viện.

Theo thống kê của Bộ, trong giai đoạn diễn ra dịch COVID-19, tỷ lệ học sinh học qua Internet đạt 86,5% và trên truyền hình đạt 87,5% đối với học sinh ở các thành phố trực thuộc Trung ương. Tỷ lệ học trên internet và truyền hình ở các địa phương thuộc vùng đồng bằng sông Hồng đạt 79,4% và 72,1%; Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đạt 70% và 63%...

Tuy nhiên, ở nhiều vùng, tỷ lệ học sinh học trên internet và truyền hình đạt thấp, như các địa phương thuộc Bắc Trung Bộ chỉ đạt 38,3% và 36,3%; Trung du phía Bắc đạt 41,4% học sinh cả học trên internet và truyền hình; Miền núi phía Bắc đạt 47,3 và 40%…

Rất ít học sinh miền núi được học trực tuyến đợt dịch COVID-19 - 1

Thống kê tỷ lệ học sinh các vùng học qau internet và trên truyền hình. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, dạy học từ xa đã được triển khai từ lâu nhưng chưa làm bài bản, rộng khắp. Quá trình triển khai dạy và học trực tuyến vừa qua khẳng định ngành giáo dục có nhiều tiềm năng, thế mạnh để tiên phong ứng dụng công nghệ. Phương thức dạy học trực tuyến không chỉ là giải pháp tạm thời trong mùa dịch mà còn là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục từ mầm non đến đại học, giúp giải phóng năng lượng lớn cho thầy cô, giảm thủ tục hành chính.

Rất ít học sinh miền núi được học trực tuyến đợt dịch COVID-19 - 2

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp chiều 3/6.

 

Thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản chương trình, để hướng tới chương trình phổ thông hiện hành tinh gọn, hiệu quả. Vừa rút ngắn thời gian dạy và học nhưng chất lượng vẫn đảm bảo, thậm chí được nâng lên.

Được biết, mô hình dạy học trực tuyến đã tổ chức thí điểm tại 5 tỉnh với khoảng 20 trường học. Bộ GD&ĐT cũng sẽ hoàn thiện dự thảo quy chế dạy học trực tuyến, từ xa, trên truyền hình, làm cơ sở cho các nhà trường thực hiện.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !