Rafael Nadal vào vòng 4 Australian Open
  • Zalo

Rafael Nadal vào vòng 4 Australian Open

Tennis Thứ Bảy, 25/01/2020 17:01:59 +07:00

Tay vợt Rafael Nadal thắng Pablo Carreno Busta 6-1, 6-2, 6-4 ở vòng ba Australia Mở rộng hôm 25/1.

Ở trận đấu dài một giờ 41 phút, Nadal chỉ mắc bảy lỗi tự đánh hỏng. Trong ba set đấu, không set nào anh mắc quá ba lỗi. Carreno Busta cũng chơi bền bỉ và chỉ mắc 16 lỗi đánh hỏng cả trận.

Nhưng sự khác biệt giữa hai tay vợt nằm ở khâu tấn công. Trong khi Carreno Busta thường cố gắng duy trì pha bóng, Nadal sở hữu vũ khí dứt điểm lợi hại đến từ cả cú trái lẫn cú thuận. Tay vợt số một thế giới có 42 điểm winner, gấp đôi đối thủ.

Rafael Nadal vào vòng 4 Australian Open - 1

Nadal lần thứ 13 vào vòng bốn Australia Mở rộng. Ảnh: AP.

Set đầu tiên cũng là set chênh lệch nhất. Nadal sở hữu sáu break-point, tận dụng hai trong số đó để thắng 6-1. Carreno Busta không cho thấy sức phản kháng nào trong set hai, sau khi sớm mất game giao. Hạt giống số 27 thua hai game giao bóng trong set và thất bại 2-6.

Carreno Busta chơi ăn miếng trả miếng với đàn anh đồng hương Tây Ban Nha trong set ba, nhưng vẫn mất một game giao bóng. Nadal thì thắng 14 trong 15 điểm giao bóng một ở set này. Cũng giống hai set trước, chủ nhân 19 Grand Slam không phải đối mặt với break-point lần nào. Anh thẳng tiến đến thắng lợi 6-1, 6-2, 6-4 để vào vòng bốn gặp Nick Kyrgios hoặc Karen Khachanov. 

Cũng trong ngày thi đấu thứ sáu, hạt giống số năm Dominic Thiem - đối thủ tiềm năng của Nadal ở tứ kết - giành vé vào bóng bốn sau trận thắng Taylor Fritz 6-2, 6-4, 6-7, 6-4.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Rafael Nadal vào vòng 4 Australian Open" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin