Rà soát lại danh sách hộ cận nghèo có nhà lầu, xe hơi ở Thanh Hóa

Tin nhanh 24hThứ Hai, 18/05/2020 11:59:00 +07:00
(VTC News) -

Trước việc nhiều hộ dân đi ô tô, xây nhà tiền tỷ nhưng vẫn lọt vào danh sách hộ cận nghèo nhận tiền hỗ trợ, lãnh đạo UBND huyện Yên Định đã cho rà soát lại.

Ngày 18/5, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, hiện huyện Yên Định đang cho rà soát lại tất cả danh sách những hộ cận nghèo mà báo chí phản ánh là có nhà tầng, đi ô tô nhưng vẫn được hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng.

"Hiện chúng tôi đang cho các phòng ban rà soát lại danh sách hộ cận nghèo, khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo sau", ông Bình cho biết.

Trước đó, một số thông tin cho rằng ở xã Yên Thọ, huyện Yên Định (Thanh Hóa), nhiều hộ dân rất khá giả so với mặt bằng chung, nhưng vẫn nằm trong danh sách hộ cận nghèo để hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước.

Rà soát lại danh sách hộ cận nghèo có nhà lầu, xe hơi ở Thanh Hóa - 1

Căn nhà của một hộ dân trong danh sách hộ cận nghèo ở xã Yên Thọ. (Ảnh: Zing.vn)

Đơn cử như hộ ông N.L. (ở thôn Tu Mục 1), làm nghề buôn bán. Dù sở hữu ô tô tải vận chuyển hàng hóa có giá đến trăm triệu đồng, có nhà ở khang trang tiền tỷ nhưng vẫn nằm trong danh sách hộ cận nghèo của địa phương.

Hay bà L.T. (thôn Tu Mục 1), dù sống cùng 2 người con trong căn nhà bề thế nhất vùng nhưng vẫn có tên trong danh sách hộ cận nghèo của địa phương.

Người dân cho rằng việc bình bầu không chính xác, không đúng đối tượng sẽ mất công bằng, thiếu minh bạch trong các chính sách. Ngoài ra, việc này cũng khiến những gia đình thực sự khó khăn chịu thiệt thòi khi không nhận được hỗ trợ.

“Nếu hộ nào thực sự khó khăn, đông con thì việc được bầu vào hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ hỗ trợ rất nhiều. Nhưng với những gia đình có điều kiện tốt, thậm chí là khá giả thì không nên hưởng chính sách này”, người dân xã Yên Thọ cho hay.

Trả lời báo chí, ông Hồ Xuân Bình, Chủ tịch UBND xã Yên Thọ (huyện Yên Định) thừa nhận có việc một số hộ dân ở địa phương có điều kiện khá giả nhưng vẫn được đưa vào diện cận nghèo, khó khăn.

“Cứ 3 tháng xã lại rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo để đưa những hộ đã thoát nghèo ra khỏi danh sách. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà gần 5 tháng nay, địa phương này chưa thực hiện việc rà soát nên không phát hiện sự việc”, ông Bình cho biết.

Video: Người dân Thanh Hóa không bị ép làm đơn từ chối nhận tiền hỗ trợ

TRẦN THANH

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn