Ra mắt ứng dụng hỗ trợ phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Sống kết nốiThứ Hai, 09/03/2020 17:06:00 +07:00
(VTC News) -

"NCOVI" và "Vietnam health declaration" là hai ứng dụng mới được ra mắt, hỗ trợ quá trình phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Ngày 9/3, trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, để giúp công dân Việt Nam và người nhập cảnh vào Việt Nam nắm bắt được đầy đủ thông tin và các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ chính phủ, Bộ TT&TT và Bộ Y tế ra mắt ứng dụng mới.

Cụ thể, ứng dụng "NCOVI" được khuyến cáo sử dụng trong toàn dân để cập nhật nhanh nhất thông tin hỗ trợ ngành y tế, giúp tìm ra những trường hợp cần chú ý, bảo đảm hỗ trợ nhanh và hiệu quả nhất có thể.

Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép người dân cung cấp các thông tin cá nhân, tình hình sức khoẻ của bản thân trong mục "Khai báo y tế toàn dân" trên màn hình chính; đồng thời cập nhật dữ liệu ở màn hình "Theo dõi sức khoẻ".

Ra mắt ứng dụng hỗ trợ phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Việt Nam - 1

Ứng dụng Sức khoẻ Việt Nam hỗ trợ người dân cập nhật thông tinphòng chống dịch Covid-19.

Ứng dụng thứ hai có tên "Vietnam health declaration" được khuyến cáo dành cho người nước ngoài sử dụng khi nhập cảnh vào Việt Nam. Dựa trên những dữ liệu ứng dụng gửi về, hệ thống y tế Việt Nam sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để đảm bảo hỗ trợ y tế nhanh và hiệu quả nhất. 

Cũng như ứng dụng NCOVI, người dùng ứng dụng này cũng cần cập nhật thường xuyên tình hình sức khoẻ của bản thân.

Cả hai ứng dụng mới này đều là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo, dữ liệu, thông tin mới tới người dân.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp