'Quy tắc ngầm' khiến 1 mỹ nhân hóa điên, 3 sao nữ khác bị quá khứ ám ảnh

ShowbizThứ Hai, 29/11/2021 11:00:00 +07:00

Từ những người đẹp vạn người mê, nhiều mỹ nhân Hoa ngữ đã bị hủy hoại bởi quy tắc ngầm xấu xí của các ông trùm trong giới giải trí.

Đằng sau ánh hào quang của giới giải trí còn có các khoảng bóng tối, đó là những luật bất thành văn, hay còn gọi là quy tắc ngầm (đổi tình lấy vai diễn, đại gia bao nuôi, tung ảnh nóng,...) 

Mỗi khi nhắc tới những bóng hồng phải bước vào bể khổ vì quy tắc ngầm, những cái tên như Lam Khiết Anh hay Lưu Gia Linh luôn khiến khán giả nhớ đến đầu tiên. Ngoài ra, còn hai nữ diễn viên khác cũng gặp vận xui vì dính vào thế lực “bất hảo” này.

Lam Khiết Anh

Vốn là một mỹ nhân xinh đẹp và tài năng, được vạn người ngưỡng mộ nhưng cuối cùng Lam Khiết Anh lại bị hai ông trùm showbiz cưỡng bức trong 1 lần tới Singapore đóng phim. Nguyên nhân được cho là do trước đây, cô đã từ chối lời gạ gẫm của 2 ông lớn trong giới giải trí. 

'Quy tắc ngầm' khiến 1 mỹ nhân hóa điên, 3 sao nữ khác bị quá khứ ám ảnh - 1

Nhan sắc của Lam Khiết Anh thời trẻ.

Cha mẹ mất, xảy ra sự việc này, lại thêm chuyện bạn trai yểu mệnh, tất cả đã khiến Lam Khiết Anh không gượng dậy nổi. Từ nữ diễn viên với tương lai rực rỡ, cô trở thành 1 người tinh thần bất ổn, phải lang thang ăn xin, cuối cùng đã ra đi trong cô độc.  

'Quy tắc ngầm' khiến 1 mỹ nhân hóa điên, 3 sao nữ khác bị quá khứ ám ảnh - 2

Cô bị ép đến mức hóa điên, sống lang thang đầu đường xó chợ trước khi qua đời vào năm 2018.

'Quy tắc ngầm' khiến 1 mỹ nhân hóa điên, 3 sao nữ khác bị quá khứ ám ảnh - 3

Di ảnh của nữ diễn viên quá cố.

Lưu Gia Linh

Ngoài Lam Khiết Anh, 1 nữ diễn viên khác cũng phải sống trong thời gian đen tối do những ám ảnh của quy tắc ngầm để lại chính là Lưu Gia Linh. Cô cũng từng bị xã hội đen cưỡng bức và tung ảnh nóng chỉ vì không chịu đóng “phim cấp 3”.

'Quy tắc ngầm' khiến 1 mỹ nhân hóa điên, 3 sao nữ khác bị quá khứ ám ảnh - 4

Lưu Gia Linh từng bị xã hội đen cưỡng bức.

Chúng đã liên tục khủng bố, đe dọa tinh thần của nữ diễn viên, khiến cô lúc nào cũng phải ở trong trạng thái lo âu và hoảng sợ. Tuy nhiên, Lưu Gia Linh may mắn hơn Lam Khiết Anh, bởi cô luôn có chồng là nam tài tử Lương Triều Vỹ sát cánh, động viên. 

'Quy tắc ngầm' khiến 1 mỹ nhân hóa điên, 3 sao nữ khác bị quá khứ ám ảnh - 5

Trong quãng thời gian đen tối nhất, cô vẫn luôn có Lương Triều Vỹ làm chỗ dựa.

'Quy tắc ngầm' khiến 1 mỹ nhân hóa điên, 3 sao nữ khác bị quá khứ ám ảnh - 6

Cặp đôi vẫn hạnh phúc như ngày đầu.

Lưu Cẩm Linh

Cùng thời gian Lưu Gia Linh xảy ra chuyện, tin tức về 1 nữ nghệ sĩ họ Lưu bị bắt cóc, chụp ảnh nóng đã khiến giới giải trí Hồng Kông xôn xao. Nhưng khi ấy, người đứng lên thừa nhận câu chuyện lại là Lưu Cẩm Linh.

'Quy tắc ngầm' khiến 1 mỹ nhân hóa điên, 3 sao nữ khác bị quá khứ ám ảnh - 7

Lưu Cẩm Linh từng bị bắt cóc và ép chụp cảnh nóng.

Nữ diễn viên thừa nhận mình bị hại bởi 1 người có máu mặt. Cô không dám đứng lên chỉ rõ người đó là ai, bởi quyền thế của người nọ quá lớn. Từ đó, sự nghiệp của cô xuống dốc không phanh, chỉ có thể nhận những vai diễn phụ. Ngoài ra, vì truyền thông soi mói, nàng A Châu của Thiên Long Bát Bộ ngày nào đành giã từ nghiệp diễn, trở thành 1 người bán bảo hiểm.

'Quy tắc ngầm' khiến 1 mỹ nhân hóa điên, 3 sao nữ khác bị quá khứ ám ảnh - 8

Hiện giờ, cô đã rời xa làng giải trí.

Lưu Lạc Nghiên

Lưu Lạc Nghiên - một diễn viên kém tên tuổi từng gây chú ý lớn vì tố cáo 8 đạo diễn Đại Lục dùng "quy tắc ngầm" với cô, yêu cầu cô dùng thân thể của mình để đổi lấy vai diễn.

Những cáo buộc của Lưu Lạc Nghiên không thành khiến cô chẳng còn chỗ đứng ở Đại Lục, về Đài Loan thì bị mỉa mai, sự nghiệp nhanh chóng tụt dốc và chẳng còn ai mời đóng phim nữa. Tuy nhiên sau nhiều năm sống dưới áp lực của quy tắc ngầm, cuối cùng thì Lưu Lạc Nghiên cũng đã tìm ra thế giới nhỏ cho riêng mình, trải qua một cuộc sống yên ổn.

'Quy tắc ngầm' khiến 1 mỹ nhân hóa điên, 3 sao nữ khác bị quá khứ ám ảnh - 9

Lưu Lạc Nghiên chọn cuộc sống yên bình sau những biến cố trong nghiệp diễn.

Rachel Phạm(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn