• Zalo

Quý ông khỏa thân và cái kết bất ngờ

Sức khỏe Thứ Hai, 07/03/2016 07:02:00 +07:00

Mới đây, hai du khách người Anh đã chụp ảnh tự sướng trong tình trạng trần truồng tại khu di tích Machu Picchu (Peru) - một trong bảy kỳ quan thế giới.

(VTC News) - Mới đây, hai du khách người Anh đã chụp ảnh tự sướng trong tình trạng trần truồng tại khu di tích Machu Picchu (Peru) - một trong bảy kỳ quan thế giới.
Machu Picchu được biết đến là một khu di tích Inca từ thời tiền Columbo, hiện đang được bảo tồn ở độ cao 2.430 m. Nó nằm ở thung lũng Urubamba tại Peru (ở Nam Mỹ).

Đây là một trong những trung tâm khảo cổ quan trọng nhất tại Nam Mỹ và vì thế cũng là nơi thu hút đông khách du lịch nhất tại Peru. Tuy nhiên, tại khu di tích này thường xuyên xảy ra tình trạng các khách du lịch đến đây tham quan rồi khỏa thân đi lại xung quanh chụp ảnh.
Khu di tích Machu Picchu là một trong bảy kỳ quan thế giới, thu hút đông đảo du khách tới đây tham quan
Khu di tích Machu Picchu là một trong bảy kỳ quan thế giới, thu hút đông đảo du khách tới đây tham quan. Ảnh Daily Mail 

Mới đây, theo tờ Mirror, du khách người Anh tên là Adam Burton (23 tuổi) cùng với một người bạn quốc tịch Pháp là Eric Xavier Mariec (28 tuổi) đã đến thăm quan khu du tích Machu Picchu. Tại đây, hai anh chàng thản nhiên chụp ảnh trong tình trạng không mảnh vải che thân và đã bị cảnh sát Peru bắt giữ vì hành động thiếu văn hóa này.
Tại độ cao hơn 2.000 m, Adam và Eric đã cởi bỏ toàn bộ quần áo và đứng chụp ảnh tự sướng. Hành động thiếu văn hóa này đã bị cảnh sát địa phương tại Peru bắt gặp và họ bị bắt giữ ngay tại chỗ trong tình trạng khỏa thân
Adam thản nhiên trần truồng đứng chụp ảnh tự sướng tại khu di tích. Ảnh Daily Mail
Adam thản nhiên trần truồng đứng chụp ảnh tự sướng tại khu di tích. Ảnh Daily Mail 

Sau đó, cảnh sát đã công bố những hình ảnh nude được tìm thấy trong điện thoại di động của hai anh chàng này. Những bức ảnh này được công bố như một thông điệp về cách cư xử gửi tới khách du lịch.
Được biết, từ năm 2014, chính quyền Peru phát lệnh yêu cầu các khách du lịch không được phép tùy tiện cởi bỏ trang phục, khỏa thân ở di tích Machu Picchu. Từ khi phát hành lệnh cũng có một số ý kiến trái chiều, tuy nhiên, đó là những quy tắc về văn hóa ứng xử cần phải tuân theo.

Hà Phương (theo Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều