• Zalo

Quý bà sâu rượu bị hủy hoại đến tàn tạ

Sức khỏe Thứ Sáu, 02/08/2013 06:30:00 +07:00

(VTC News) - Một quý bà đã suýt mất mạng sau khi uống 2 đến 3 chai rượu mỗi ngày trong suốt 25 năm.

(VTC News) - Một phụ nữ 45 tuổi người Anh đã suýt mất mạng sau khi uống 2 đến 3 chai rượu mỗi ngày trong suốt 25 năm. 

Bà Patricia Murphy kể lại rằng bà bắt đầu uống hết khoảng 14 chai rượu mỗi tuần kể từ khi bà mới 17 tuổi. Khi vừa mới tốt nghiệp phổ thông bà theo học một khóa đào tạo để trở thành một trợ lý bán hàng.

Bà liên tục uống rượu để cảm thấy tự tin khi tiếp xúc với bạn bè cùng trang lứa. Sau đó, khi bắt đầu công việc kinh doanh máy tính thì tối nào Patrica cũng đi uống rượu cùng các đồng nghiệp. Thậm chí có tối bà uống hết hàng lít rượu.

Patrica đã sống sót kỳ diệu
Thật may mắn vì bà Patrica có thể sống sót khi chỉ có 5% cơ hội sống 

Khi bà Patrica 28 tuổi, chỉ trong vòng 5 tháng bố mẹ bà lần lượt qua đời. Lúc này, rượu là thứ duy nhất giúp bà nguôi ngoai bớt những nỗi đau khổ của mình.

Patrica kể lại rằng "Rượu giúp làm tan biến mọi nỗi buồn. Tôi bắt đầu ngày mới bằng một cốc rượu và uống liên tục trong suốt cả ngày."

Dần dần, có ngày Patrica uống tới 5 chai rượu mỗi ngày, nửa đêm khi thức giấc vẫn còn say mềm và run rẩy vì rượu. Người phụ nữ này tiêu toàn bộ tiền trợ cấp của mình vào việc mua rượu.

Sau suốt nhiều năm chìm ngập trong rượu, gan của Patrica đã hoàn toàn bị tàn  phá. Khi được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh và bị xơ gan nghiêm trọng.

Các bác sĩ cho biết người phụ nữ này chỉ còn 5% cơ hội sống sót. Những người thân của bà đã mời một linh mục tới để làm những nghi thức cuối cùng để đưa tiễn bà.

Tuy nhiên sau 10 ngày nằm viện, điều kỳ diệu đã xảy ra khi   bà Patrica bất ngờ tỉnh dậy. Thứ đầu tiên bà hỏi khi tỉnh dậy đó là rượu. Tuy nhiên, chỉ sau đó vài giây khi nhận ra tình trạng sức khỏe của mình, bà đã đủ quyết tâm để từ bỏ rượu.

Ngay sau đó các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấy ghép gan để bảo vệ mạng sống cho Patrica. Sau 10 tuần được điều trị tại bệnh viện, bà đã được trở về nhà.

Hiện tại, Patrica đã hoàn toàn chấm dứt được việc uống rượu của mình. Ngoài ra bà còn viết rất nhiều bài báo và tuyên truyền để giúp mọi người nhận ra tác hại của việc nghiện rượu cũng như các chất kích thích độc hại khác.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều