Quen thói quấy rối tình dục, bị cấm nói chuyện với phụ nữ 6 năm

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 06/05/2021 18:03:36 +07:00
(VTC News) -

Trong vòng 6 năm, Zuva, kẻ chuyên quấy rối tình dục, không được tiếp cận và nói chuyện với bất cứ phụ nữ nào ngoài gia đình và quan hệ công việc.

Vì tội quấy rối tình dục, Tawanda Zuva (người Zimbabwe, sinh viên khoa Khoa học Máy tính, Đại học Westminister, Anh) vừa phải nhận án phạt 2 năm tù và chịu các hạn chế trong 6 năm theo Luật Ngăn chặn Xâm hại tình dục (SHPO).

Quen thói quấy rối tình dục, bị cấm nói chuyện với phụ nữ 6 năm - 1

Tawanda Zuva phải nhận án phạt 2 năm tù và bị cấm nói chuyện với phụ nữ trong 6 năm vì tội quấy rối tình dục. (Ảnh: Mirror)

Tháng 2/2020, Zuva bị buộc tội quấy rối vì có hành vi động chạm quá mức với một nữ sinh Đại học Westminster. Khi bị nhắc nhở, anh ta kéo váy cô gái và có cử chỉ thô bạo với cô. Cùng ngày, Zuva tiếp tục quấy rối một người đàn ông khác trong căng tin trường đại học.

Vào thời điểm đó, Zuva vừa được thả sau 10 tuần ngồi tù vì hai vụ tấn công tình dục phụ nữ tại một nhà ga xe lửa vào cuối năm 2019 và đang phải chịu các hạn chế theo một phán quyết khác. Theo đó, anh không được phép tiếp cận bất kỳ phụ nữ nào không quen biết nào ở nơi công cộng.

Các điều khoản của quyết định hạn chế mới quy định Zuva không được phép tiếp cận bất kỳ phụ nữ nào bên ngoài gia đình mình hoặc “những người không liên quan đến công việc, lớp học hoặc nhân viên y tế”. Điều này nghĩa là nếu nói chuyện với một phụ nữ bất kỳ ngoài xã hội, anh ta sẽ bị coi là vi phạm pháp luật.

Bà Bramble Badenach-Nicolson, luật sư bào chữa cho Zuva, cho biết sinh viên 38 tuổi này từng bị chấn thương tâm lý trong quá khứ, lạm dụng rượu và có sử dụng ma túy.

Ông Jeffrey Pegden, thẩm phán xét xử vụ việc, nói rằng cần phải nghiêm xử Tawanda Zuva vì các hành vi phạm tội của anh ta đã lặp lại nhiều lần và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Vụ việc của Tawanda Zuva bị trì hoãn từ tháng 2 năm ngoái do anh ta phải đợi 7 tháng để nhận án phạt sau khi bị kết tội tại tòa án Hendon Magistrates của Anh, vì một số thủ tục hành chính phức tạp.

Trần Trang(Nguồn: Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp