• Zalo

Quật ngã người bán hàng rong, thượng sỹ công an nói gì?

Thời sự Thứ Bảy, 16/04/2016 02:20:00 +07:00

Thường xuyên túc trực trong bệnh viện nơi người bán hàng rong bị mình quật ngã đang điều trị, thượng sỹ Lê Việt Hà đã chia sẻ về vụ việc ầm ĩ vừa qua

(VTC News) - Thường xuyên túc trực trong bệnh viện nơi người bán hàng rong bị mình quật ngã đang điều trị, thượng sỹ Lương Việt Hà đã chia sẻ về vụ việc ầm ĩ vừa qua.

Liên quan đến vụ công an phường có hành động quật ngã người bán hàng rong gây thương tích, ngày 16/4, PV VTC News đã liên hệ với thượng sỹ Lương Việt Hà - người công an trong sự việc để tìm hiểu rõ nguồn cơn.

Thượng sỹ Hà hiện đang công tác tại phường 4, quận 6, TP.HCM.

 Thượng sỹ Lương Việt Hà lúc ở hiện trường vụ việc. Ảnh từ video clip
Kể về vụ việc xảy ra hôm 14/4, thượng sỹ Hà cho biết, sáng ngày xảy ra sự việc anh cùng 3 người (2 bảo vệ dân phố, 1 trật tự đô thị) đang đi làm nhiệm vụ lập lại trật tự lòng lề đường tại khu vực chợ Bình Tiên (phường 4, quận 6). Lúc này, tổ tuần tra phát hiện anh Phong đang bán hàng rong gây mất trật tự nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Thấy tổ tuần tra, anh Phong định dắt xe bỏ đi thì bị thượng sỹ Hà cùng bảo vệ dân phố chặn lại. Trong lúc, luống cuống hoảng sợ, anh Phong đẩy xe đi tiếp sơ ý va quệt xe máy của thượng sỹ Hà. Thượng sỹ Hà yêu cầu người bán hàng rong xuống xe để lập biên bản.

“Lúc anh Phong xuống xe, tôi có nắm tay anh Phong yêu cầu đưa xe về phường nhưng thấy anh Phong có ý định dắt xe bỏ đi, nên hai bên giằng co qua lại, tôi buộc lòng phải quật ngã nhưng lỡ trượt tay mới khiến anh Phong ngã đập đầu xuống đường dẫn đến chấn thương, chứ thật lòng tôi không cố ý vậy”, thượng sỹ Hà trần tình.

“Giờ mọi chuyện đã ra nông nỗi này, tôi chỉ mong gia đình nạn nhân tha thứ và tôi sẽ chịu tất cả các khoản viện phí đến khi anh Phong xuất viện. Từ lúc anh Phong nhập viện, tôi có đến thăm mấy lần, túc trực từ tối đến sáng hôm sau mới về nhà”, thượng sỹ Hà cho biết thêm.
 Hiện tại Phong đã nói chuyện, ngồi dậy được và bác sỹ đang theo biểu hiện động kinh của bệnh nhân, vẫn chưa thể tiên lượng điều gì
Nói về vụ việc này, ông Mai Ngọc Vân - bảo vệ dân phố phường 4, người đi cùng thượng sỹ Hà trong tổ công tác hôm 14/4 cho biết, từ trước đến nay tại khu vực chợ Bình Tiên có không ít người buôn bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại khu vực gần chợ, tổ công tác thường xuyên đi tuần tra xử lý và nhắc nhở nhiều lần. 

"Tại khu vực này những người bán hàng rong ít khi chấp hành pháp luật, họ gây ùn tắc kẹt xe người đi đường, khi yêu cầu xử lý thì lại ngoan cố, lảng tránh không chịu hợp tác khiến lực lượng chức năng rất vất vả, riết thành thói quen khó thay đổi" - ông Vân nói.

Về phía nạn nhân bị thượng sỹ Hà quật ngã là anh Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân), ngày 16/4, bác sỹ Nguyễn Văn Tuấn - Phó khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện 115, cho biết hiện bệnh nhân Phong vẫn đang được các y bác sỹ bệnh viện theo dõi điều trị sau khi chuyển từ bệnh viện quận 6 đến.

Theo bác sỹ Tuấn, bệnh nhân Phong bị chấn thương sọ não, xuất huyết não bán cầu phải đang dùng thuốc, chưa có chỉ định mổ. Các bác sỹ đang theo dõi thêm về các biểu hiện động kinh của bệnh nhân Phong. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị chấn thương vai, lưng, phần bên trái đầu sưng to.

Hiện, Phong đã tỉnh, ăn uống, nói chuyện được nhưng chưa thể tiên lượng trước được điều gì, cần phải theo dõi thêm.

Vụ việc đã được báo cáo lên Công an quận, Công an TP.HCM, hiện thượng sỹ Hà đã bị tạm đình chỉ công tác chờ cơ quan chức năng phối hợp điều tra, xử lý theo quy định ngành, pháp luật.

 Video: Công an quật ngã người bán hàng rong tại quận 6, TP.HCM


Hằng Hà
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quật ngã người bán hàng rong, thượng sỹ công an nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin