Quảng Ninh xác định 52 người đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Tin nóngChủ Nhật, 08/03/2020 10:06:00 +07:00
(VTC News) -

52 người đến Quảng Ninh sau khi đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 của Việt Nam; trong đó có 46 người nước ngoài, 4 người Việt, 2 người Anh gốc Việt.

Sáng 8/3, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 vừa họp triển khai các biện pháp cấp bách.

Theo thông tin từ cuộc họp, cơ quan chức năng bước đầu xác định 52 trường hợp đi cùng chuyến bay VN0054 có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 và sau đó đến Quảng Ninh. Trong số đó, 39 người nước ngoài rời khỏi thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) trước sáng 7/3.

Trưa 7/3, 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt được đưa vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc Covid -19, kết quả đều âm tính.

Quảng Ninh xác định 52 người đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội - 1

Quảng Ninh họp chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sau khi phát hiện các trường hợp đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm dịch, và đi đến Quảng Ninh.

Những người nước ngoài bay chuyến VN0054 còn ở lại TP Hạ Long được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để theo dõi, cách ly y tế và khám sàng lọc.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiếp tục rà soát, xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của 52 người nêu trên, xác định những địa điểm có thể nảy sinh yếu tố rủi ro và những trường hợp tiếp xúc gần có nguy cơ cao.

Việc làm này để khống chế, khoanh vùng, bao vây cách ly nghiêm ngặt bằng các biện pháp y tế và biện pháp hành chính phù hợp, đảm bảo không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Từ 8/3, tất cả dân thành phố Hạ Long phải khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe. Việc đến trường đối với học sinh, sinh viên tạm dừng đến ngày 15/3.

Quảng Ninh cũng tiêu độc, khử trùng triệt để tại các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao. Ban chỉ đạo cấp tỉnh yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết, các hoạt động tập trung đông người, ưu tiên cao nhất cho việc phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

Video: Quân đội phun khử trùng khu vực có ca Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !