• Zalo

Quảng Ninh: Bắt nhóm dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Bản tin 113 Thứ Năm, 21/01/2021 07:55:16 +07:00
(VTC News) -

Công an Quảng Ninh vừa bắt nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đồng thời khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Liên quan đến 3 người Trung Quốc bị Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ, tối 20/1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã lập kế hoạch điều tra truy xét, bắt giữ nhóm tổ chức đưa dẫn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, trong các ngày 5- 6/1/2021, đường dây này tổ chức cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) để vào các tỉnh, thành phố phía Nam, sau đó sẽ sang Campuchia.

Lợi dụng đêm tối, những người này nhập cảnh trái phép qua sông Ka Long thuộc khu vực xã Bắc Sơn (TP Móng Cái). Sau đó, nhóm người Việt Nam chia nhỏ cung đường, thay đổi phương tiện vận chuyển, phân chia nhóm thực hiện để tổ chức đưa dẫn số người Trung Quốc vào các tỉnh, thành phố phía Nam.

Quảng Ninh: Bắt nhóm dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép  - 1

Cơ quan điều tra lấy lời khai của một trong những người trong đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sau quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”, quyết định tạm giữ 3 người gồm Trương Hoài Sơn (SN 1993, trú tại phường Ka Long, TP Móng Cái), Đoàn Văn Dũng (SN 2001, trú tại phường Ngọc Bình, TP Móng Cái), Nguyễn Văn Tùng (SN 1991, trú tại phường Hải Yên, TP Móng Cái).

Điều tra mở rộng, lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt đối với Tạ Minh Quyết (SN 1985, trú tại phường Hà Tu, TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Ngoài ra, cơ quan công an xác định 4 người Việt Nam khác tham gia đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép để tiếp tục điều tra, xác minh xử lý.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quảng Ninh: Bắt nhóm dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp