Quảng Nam yêu cầu cán bộ nên chủ động xin từ chức nếu không đủ năng lực
  • Zalo

Quảng Nam yêu cầu cán bộ nên chủ động xin từ chức nếu không đủ năng lực

Thời sự Thứ Ba, 14/05/2019 17:06:00 +07:00

Trong quy định mới ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu cán bộ, đảng viên nên chủ động xin từ chức khi thấy mình không còn đủ điều kiện, năng lực.

Ngày 14/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, cơ quan này vừa ban hành Quy định số 1224-QĐ/TU quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là các cán bộ trong Thường trực Tỉnh ủy, cán bộ là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, người đứng đầu các cấp (những cán bộ chủ chốt).

can-bo-Quang-Nam

Trong quy định mới ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu cán bộ, đảng viên nên chủ động xin từ chức khi thấy mình không còn đủ năng lực. 

Quy định có tất cả 8 điều, nêu rõ những việc cán bộ, đảng viên mà trước hết là những cán bộ chủ chốt  nên làm và không nên làm cũng như cơ chế giám sát, đánh giá, tổ chức thực hiện.

Trong đó, ở điều 2 của Quy định này, yêu cầu các cán bộ  Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, người đứng đầu các cấp phải gương mẫu đi đầu thực hiện.

Đặc biệt, các cán bộ, đảng viên, mà trước hết là những cán bộ chủ chốt phải chủ động xin từ chức khi thấy mình không còn đủ điều kiện, năng lực, uy tín để thực hiện nhiệm vụ.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quảng Nam yêu cầu cán bộ nên chủ động xin từ chức nếu không đủ năng lực" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin