Quảng Nam: Thủy điện xả lũ, 3 người bị nước cuối trôi

(VTC News) - Mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Nam không có mưa lớn, nhưng chỉ trong ngày 4/10, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã có 3 người mất tích bị lũ cuốn trôi.

Người dân địa phương cho biết, vào khoảng 10h trưa 4/10, tại thôn Thanh Vân, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm, khiến anh Nguyễn Văn Sĩ (SN 1976, trú thôn Thanh Vân, xã Đại Cường, Đại Lộc, Quảng Nam) bị nước lũ cuốn trôi và mất tích.

Theo đó, anh Sĩ và anh Lê Đức Khanh (SN 1976, cùng trú thôn Thanh Vân) cùng chèo ghe qua sông Quảng Huế để cắt cỏ nuôi bò. Khi ra đến giữa dòng thì bất ngờ nước lũ xuất hiện khiến chiếc ghe bị nhấn chìm. Rất may những người đánh cá gần đó cứu được anh Khanh, còn anh Sĩ bị nước lũ nhấn chìm mất tích.

Thủy điện xả lũ khiến người dân vùng hạ du sông Vu Gia và Thu Bồn lãnh đủ 

Thủy điện xả lũ khiến người dân vùng hạ du sông Vu Gia và Thu Bồn lãnh đủ 

Ngay sau khi nhận tin, lực lượng tìm kiếm huyện Đại Lộc huy động người và phương tiện tìm kiếm. Nhưng do nước lũ dâng cao, nên đến cuối giờ chiều vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân.

Cũng trong chiều 4/10, người dân thôn Phú Mỹ xã Đại Minh, Đại Lộc đã phát hiện thi thể Ngô Văn Phương (31 tuổi) trú tại thôn Phú Mỹ bị thiệt mạng do nước lũ cuốn trôi vào tối 3/10, khi anh Phương một mình ra ngoài mua mì tôm và bị nước cuốn trôi tử vong cách nhà khoảng 300 m.

Nghiêm trọng hơn, vào khoảng 13h chiều 4/10, nước lũ bất ngờ xuất hiện đã cuốn trôi 2 học sinh lớp 4A trường tiểu học Phan Bôi (xã Điện An, Điện Bàn) khi các em đi qua khu vực Đập Đá sông Cổ Cò (thuộc xã Điện An, huyện Điện Bàn, Quảng Nam).
Chỉ tính riêng trong ngày 4/10, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã có 3 người chết vì nước lũ từ thủy điện xả nước cuốn trôi 

Chỉ tính riêng trong ngày 4/10, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã có 3 người chết vì nước lũ từ thủy điện xả nước cuốn trôi 

Theo thông tin ban đầu, hai học sinh học xấu số là Hà Trần Thu Giang và Nguyễn Phương Nhi. Mặc dù người dân đã nỗ lực ứng cứu khi nghe tiếng kêu cứu, nhưng chỉ cứu được em Giang, còn em Nhi bị nước lũ nhấn chìm. Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực lặn tìm thi thể em Nhi.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân xấu số.

PV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN