Quang Dũng, Trấn Thành tiếc thương cố danh ca Thái Thanh
  • Zalo

Quang Dũng, Trấn Thành tiếc thương cố danh ca Thái Thanh

Sao Việt Thứ Tư, 18/03/2020 12:31:28 +07:00
(VTC News) -

Các nghệ sĩ không giấu được sự đau buồn khi nữ danh ca qua đời.

11h20 ngày 17/3 (giờ Mỹ), danh ca Thái Thanh qua đời, hưởng thọ 86 tuổi. Là nữ danh ca đình đám một thời, sự ra đi của bà khiến nhiều nghệ sĩ đàn em, đàn cháu trong nghề tiếc thương.

Đạo diễn Thanh Hiệp nghẹn ngào chia sẻ: "Vĩnh biệt nữ danh ca Thái Thanh – một huyền thoại tuyệt vời của âm nhạc Việt Nam. Bà ra đi trong sự tiếc thương của hàng triệu trái tim yêu mến tiếng hát vượt thời gian, không gian và bất hủ trong âm nhạc Việt. Thắp nén hương tiễn biệt nữ danh ca Thái Thanh – nhân cách và tài năng của bà sống mãi với thời gian".

"86 xuân một đời người! Vẻ vang và lộng lẫy cũng ngần ấy lâu, chắc cũng đã mệt mỏi! Thôi, nghỉ ngơi cụ nhé. Con cháu kiếp kiếp đời đời vẫn luôn dõi theo hào quang của cụ.

Người đi! Nhưng tâm hồn và tiếng hát vẫn sẽ ở lại." - Trấn Thành nghẹn ngào.

Quang Dũng, Trấn Thành tiếc thương cố danh ca Thái Thanh - 1

Danh ca Thái Thanh qua đời, hưởng thọ 86 tuổi.

Đăng ảnh thời trẻ của danh ca Thái Thanh, Quang Dũng tiếc thương: "Tiếng hát vượt thời gian. Tiếng hát quê hương. Xin chia buồn cùng chị Ý Lan và gia đình". Trong khi đó, danh ca Hương Lan gửi lời chia buồn đến gia đình cố danh ca Thái Thanh.

Trizzie Phương Trinh bàng hoàng khi biết tin danh ca Thái Thanh qua đời. "Xin chia buồn cùng chị Ý Lan và gia đình với nỗi đau mất mát quá lớn này. Mong linh hồn cô Thái Thanh sớm siêu thoát về cõi vĩnh hằng" - Trizzie Phương Trinh chia sẻ.

Diễn viên Đức Tiến xem danh ca Thái Thanh là người có giọng hát vượt thời gian, là thần tượng của nhiều thế hệ. Nam diễn viên gửi lời chia buồn đến gia đình danh ca Thái Thanh vì nỗi đau mất mát.

Danh ca Thái Thanh sinh năm 1934 tại Hà Nội. Bà đi hát từ sớm và nổi tiếng bởi chất giọng đầy cảm xúc của mình dù không qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào. Sinh thời, bà được mệnh danh là "tiếng hát vượt thời gian" với nhiều ca khúc nổi tiếng như Ngày xưa Hoàng Thị, Quê hương và kỷ niệm, Đêm nhớ trăng Sài Gòn...

Năm 1985, danh ca Thái Thanh sang Mỹ định cư và đến năm 2002, nữ danh ca quyết định giải nghệ. Bà có 5 người con, gồm Ý Lan, Lê Việt, Quỳnh Dao, Thanh Loan và Lê Đại. Với nữ ca sĩ Ý Lan, mẹ là thần tượng của cô.

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quang Dũng, Trấn Thành tiếc thương cố danh ca Thái Thanh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp