• Zalo

Quang Đăng: 'Chi Pu lỳ lắm!'

Sao Việt Thứ Tư, 15/07/2020 07:19:34 +07:00
(VTC News) -

Vũ công Quang Đăng cho biết, khi luyện tập vũ đạo với cường độ cao, Chi Pu không ít lần bị thương nhưng vẫn quyết thực hiện các động tác bằng được.

Tối 14/7, Chi Pu tung ra Chi Pu's Greatest Show 2 với phần tham gia biên đạo của Quang Đăng. Chịu trách nhiệm cho phần trình diễn của team Angel, Quang Đăng chia sẻ, mình dành rất nhiều tâm huyết để góp phần mang đến tiết mục đặc sắc đúng mong muốn của giọng hát Cung đàn vỡ đôi.

Quang Đăng: 'Chi Pu lỳ lắm!' - 1

Quang Đăng chịu trách nhiệm phần vũ đạo trong chương trình của Chi Pu.

Quang Đăng bật mí: “Đăng gọi tiết mục này là Angels‘War, nghĩa là Cuộc chiến của những thiên thần. Khi nghe Chi Pu chia sẻ về việc sẽ có 2 tạo hình thiên thần và ác quỷ đối đầu với nhau, Quang Đăng nghĩ ngay đến bài nhạc có tính chất như những phim siêu anh hùng. Chi Pu sẽ hóa thân thành thiên thần nhưng không phải quá hiền hay thánh thiện mà sẽ là thiên thần luôn chiến đấu để mang về hòa bình cho nhân loại".

Quang Đăng nghiên cứu một ngày một đêm để sáng tạo ra những vũ đạo đặc biệt, thể hiện trọn vẹn tinh thần ca khúc và phát huy tối đa khả năng nhảy múa của Chi Pu. Anh vừa tập vừa dựng cho cô. Nữ ca sĩ càng tập lại càng hăng say và có nhiều tiến bộ.

Chính vì liên tục sáng tạo những động tác mới vừa sức với Chi trong suốt quá trình nên cuối cùng bài nhảy hoàn thiện rất khác so với phiên bản đầu tiên. 

Nam vũ công chia sẻ, do lịch trình bận rộn nên mỗi lần tập luyện đều có cường độ cao. Cả hai dành 10 buổi tập để hoàn thành 2 tiết mục cho Chi Pu's Greatest Show 2. Trong những buổi đầu, Quang Đăng dành hầu hết thời gian để tập cho Chi những động tác cơ bản và nền tảng về múa bao gồm xoạc ngang - dọc, kỹ thuật jazz, bê đỡ...  Tất cả đều được anh nâng cấp khó hơn, ngang tầm dancer chuyên nghiệp. 

Quang Đăng cho biết: “Tôi đánh giá cao sự nghiêm túc cũng như nỗ lực của Chi Pu trong từng sản phẩm. Dù các động tác rất phức tạp, thậm chí không ít lần gây ra thương tích cho Chi nhưng Chi lỳ lắm, phải tập cho bằng được mới thôi. Bên cạnh đó, sự sáng tạo và bản lĩnh sân khấu của Chi cũng khiến tôi nhiều phen bất ngờ. Làm việc cùng Chi giúp tôi học hỏi được những điều rất hay”.

Quang Đăng: 'Chi Pu lỳ lắm!' - 2

Ngoài biên đạo, Quang Đăng còn tham gia biểu diễn trong chương trình của Chi Pu.

Bên cạnh việc biên đạo cho team Angel, Quang Đăng cũng tham gia biểu diễn phiên bản đặc biệt của Cung đàn vỡ đôi cùng Chi Pu. Phần dàn dựng múa quạt cùng sự phụ họa của vũ đoàn Life Dance được anh sáng tạo những nét độc đáo, tạo thêm điểm nhấn cho tiết mục. 

Quang Đăng chia sẻ: “Sau khi nghe Cung đàn vỡ đôi, tôi nghĩ ngay đến múa dân gian đương đại cùng đạo cụ là quạt, lấy cảm hứng từ chất liệu múa quạt của dân tộc Kinh - Việt Nam. Nó tạo ra một yếu tố là gió và có sự thướt tha, uyển chuyển nhất định trong nghệ thuật múa. Quang Đăng muốn gửi gắm ẩn ý đây là cây quạt mà Chi Pu được người yêu tặng và cô ấy sẽ thể hiện sự thương nhớ người yêu qua hình tượng xuyên suốt này”. 

Nói thêm về phiên bản đặc biệt của Cung đàn vỡ đôi, Quang Đăng cho biết: “Đây là câu chuyện hai người luôn tương tư nhưng không thể đến được với nhau, mỗi năm chỉ có thể gặp nhau một lần như Ngưu Lang - Chức Nữ vậy. Quang Đăng thổi sáo và Chi Pu xuất hiện thì giống như Chi Pu chính là âm nhạc của Quang Đăng. Sau đó hai người múa chung với nhau và cuối cùng Chi Pu bay lên cung trăng".

Quang Đăng: 'Chi Pu lỳ lắm!' - 3

 

Để làm rõ nét dân gian Việt Nam hơn, nam vũ công mời bạn nhảy thân thiết của anh - NSƯT Trần Hoàng Yến - cùng tham tha góp ý và dựng bài. Về hai hình tượng hoàn toàn khác biệt dàn dựng cho Chi Pu trong Chi Pu's Greatest Show 2, Quang Đăng cho biết anh hoàn toàn thỏa mãn với thành quả của mình và ê-kíp.

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quang Đăng: 'Chi Pu lỳ lắm!'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin