• Zalo

Quân đội Ukraine bắt đầu rút khỏi thị trấn chiến lược Debaltsevo

Thế giớiThứ Tư, 18/02/2015 07:10:00 +07:00

Giới chỉ huy các đơn vị bán quân sự ủng hộ chính phủ Ukraine cho biết lực lượng chính phủ ngày 18/2 đã bắt đầu rút khỏi thị trấn Debaltsevo.

Giới chỉ huy các đơn vị bán quân sự ủng hộ chính phủ Ukraine cho biết lực lượng chính phủ ngày 18/2 đã bắt đầu rút khỏi thị trấn Debaltsevo - khu vực bị lực lượng ly khai thân Nga chiếm đóng.

Chỉ huy đơn vị bán quân sự ủng hộ chính phủ ở Donbass, ông Semen Semenchenko cho biết: "Hoạt động rút quân khỏi Debaltsevo đang diễn ra theo phương thức có tổ chức và có kế hoạch. Quân địch đang tìm cách cắt các tuyến đường và chặn đường tháo lui của quân đội".
Lực lượng ly khai khai hỏa giao tranh với quân đội Ukraine ở Debaltsevo, ngày 13/2 
Trong khi đó, Cơ quan báo chí DAN của lực lượng ly khai cho biết hàng trăm binh lính chính phủ đã ra đầu hàng lực lượng ly khai ở Debaltsevo.
Ngày 17/2, Hãng thông tấn Donestk - cơ quan ngôn luận của lực lượng ly khai ở Ukraine dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donestk (DPR) tự xưng cho biết các lực lượng của họ đã đánh bật quân đội chính phủ ra khỏi Debaltsevo, trung tâm đường sắt chiến lược ở miền Đông Ukraine và hiện đang kiểm soát tới 80% khu vực này.
Trong khi đó, người đứng đầu phái bộ giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Michael Botsyurkiv cho biết họ vẫn chưa thể tiếp cận Debaltsevo. 
Theo ông Botsyurkiv, tại khu vực xung đột ở Donbass hiện có 20 tổ tuần tra của OSCE, tuy nhiên họ đang ở khu vực an toàn của các tỉnh Lugansk và Donetsk.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !