Quân đội Mỹ phát triển áo choàng tàng hình cho binh sỹ

(VTC News) - Sputnik nói quân đội Mỹ đang có tham vọng trang bị áo khoác tàng hình như trong truyện giả tưởng Harry Potter cho các binh sỹ của mình.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Martin Wegener thuộc Viên công nghệ Karlsruhe, Đức thì tham vọng này của quân đội Mỹ là không khả thi.

Martin nói: "Về cơ bản, để các đối tượng lớn tàng hình trước tất cả các loại màu sắc là không thể".
            Khả năng ngụy trang của binh sỹ sẽ tăng lên nếu được trang bị áo tàng hình 

Khả năng ngụy trang của binh sỹ sẽ tăng lên nếu được trang bị áo tàng hình 

Chính vì vậy, quân đội Mỹ sẽ phải tìm cách phát triển các vật liệu có khả năng tàng hình quy mô nhỏ. Từ năm 2006, các vật liệu đặc biệt này đã ra đời với khả năng bẻ cong ánh sáng xung quanh khiến vật được che phủ trở nên tàng hình từ một góc nhìn nhất định.

Điều khó khăn hơn, đó là khiến các binh sỹ di chuyển không bóng dưới những bước sóng định trước của ánh sáng.

Video phương pháp tàng hình tránh máy bay không người lái
quocte/2015/01/12/Video-c-chiu-tng-hnh-trc-my-bay-khng-ngi-li-1421077741.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Trong khi đó, theo yêu cầu từ phía quân đội, loại trang phục đạt điều kiện phải có khả năng làm việc trong mọi điều kiện nhiệt độ, thời tiết và địa hình, thậm chí là chạy không cần nguồn cấp điện.

Hiện nay, một số công ty đã lên tiếng về khả năng sản xuất, sở hữu công nghệ chế tạo vật liệt tàng hình, trong đó có nhà sản xuất đồ ngụy trang Hyperstealth Biotechnology của Canada.

Tuy nhiên, công ty này vẫn chưa tự tin về chất liệu vải ngụy trang của mình và không công bố chi tiết về công nghệ tàng hình.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN