Quan chức Trung Quốc: Covid-19 có thể phòng ngừa và điều trị
  • Zalo

Quan chức Trung Quốc: Covid-19 có thể phòng ngừa và điều trị

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 17/02/2020 17:26:33 +07:00
(VTC News) -

Dịch Covid-19 (nCoV) đang bùng phát, lan rộng nhiều nơi trên thế giới nhưng quan chức Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khẳng định dịch bệnh này hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị được.

Mặc dù Covid-19 là một dịch bệnh mới xuất hiện, nhưng vẫn có thể phòng ngừa và điều trị được, Guo Yanhong - quan chức thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tại cuộc họp báo hôm 17/2.

Thống kê mới nhất cho thấy hơn 10.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện, Guo Yanhong nói thêm và cho biết các trường hợp nhiễm Covid-19 mới được xác nhận bên ngoài tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã giảm trong 13 ngày, đó là một dấu hiệu tích cực.

Quan chức Trung Quốc: Covid-19 có thể phòng ngừa và điều trị  - 1

Quan chức từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biệt dịch bệnh này hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị được. (Ảnh: WBRC)

Bên cạnh đó, Guo Yanhong cũng cho biết tỷ lệ bệnh nhân nhiễm bệnh ở thành phố Vũ Hán đã giảm xuống còn 18%, so với thời điểm ban đầu là 38%.

Thông tin trên được quan chức từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 (nCoV) khiến số người nhiễm và chết vì dịch này vẫn chưa có dấu hiệu dừng ở Trung Quốc.

Sáng 17/2, theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tổng số người chết do Covid-19 (nCoV) ở Trung Quốc đại lục là 1.765, tổng số người nhiễm là 70.445.

Kông Anh (Nguồn: CGTN, Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quan chức Trung Quốc: Covid-19 có thể phòng ngừa và điều trị" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin