Quan chức Triều Tiên tới Singapore tiền trạm, chuẩn bị cho hội nghị Mỹ-Triều
  • Zalo

Quan chức Triều Tiên tới Singapore tiền trạm, chuẩn bị cho hội nghị Mỹ-Triều

Thế giới Thứ Hai, 28/05/2018 17:03:00 +07:00

Một phái đoàn cấp cao Triều Tiên được cho là xuất phát từ Bắc Kinh lên đường tới Singapore để tham gia vào cuộc họp cùng phái đoàn Mỹ chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Yonhap dẫn nguồn tin ngoại giao cho hay.

Cụ thể theo nguồn tin này, ông Kim Chang-son, trợ lý hàng đầu của nhà lãnh đạo Triều Tiên đang dẫn đầu phái đoàn Bình Nhưỡng tới Singapore để thảo luận về các vấn đề hậu cần và an ninh cho cuộc gặp giữa chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Trump vào ngày 12/6 sắp tới. 

Phái đoàn Triều Tiên dự kiến sẽ có mặt tại Singapore vào chiều muộn 28/5 và bắt đầu đàm phán với phái đoàn Mỹ do Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin vào đầu ngày 29/5. 

AEN20180528006454315_01_i

Xe của đại sứ quán Triều Tiên đậu tại sân bay Bắc Kinh. (Ảnh: Yonhap)

Nhóm quan chức Mỹ được cho là đã tới Singapore vào ngày 28/5 sau khi ghé qua Nhật Bản. 

Hôm 26/5, ông Kim Chang-son xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh và ngay lập tức truyền thông nước ngoài đồn đoán ông đang bắt chuyến bay trở về Bình Nhưỡng sau quyết định hủy họp thượng đỉnh của Tổng thống Trump. 

Tuy nhiên, sau đó Bình Nhưỡng và Washington nối lại đối thoại và Tổng thống Trump khẳng định hội nghị thượng đỉnh vẫn  sẽ diễn ra theo đúng thời gian dự kiến ban đầu. 

Trong một diễn biến liên quan, một phái đoàn Mỹ hôm 27/5 đã đến làng đình chiến Bàn Môn Điếm họp bàn với Triều Tiên nhằm thảo luận chuẩn bị cho cuộc gặp giữa 2 lãnh đạo Mỹ-Triều. 

"Phái đoàn Mỹ đang đàm phán với các quan chức Triều Tiên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết trong một tuyên bố.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quan chức Triều Tiên tới Singapore tiền trạm, chuẩn bị cho hội nghị Mỹ-Triều" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin