• Zalo

Quán bar gây tranh cãi vì 'không hoan nghênh' giáo sư đại học

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 10/12/2021 16:15:00 +07:00
(VTC News) -

Một quán bar gần Đại học Quốc gia Busan (Hàn Quốc) gây tranh cãi vì không hoan nghênh các vị khách là giáo sư tới nơi này.

"Vì sự thuận tiện của quý khách, chúng tôi không khuyến khích các giáo viên của Đại học Quốc gia Pusan tới quán bar. Trong trường hợp vào quán, vui lòng không tiết lộ nghề nghiệp và tránh gây ồn ào", chủ quán bar viết trong thông báo. 

Theo chủ quán, 3 vị khách thô lỗ nhất của quán bar từ trước tới nay là những giáo sư đến từ trường Quốc gia Pusan. "Lý do tôi biết học vị của họ là vì họ khoe khoang về nó", người chủ quán nói thêm. 

Quán bar gây tranh cãi vì 'không hoan nghênh' giáo sư đại học - 1

Thông báo không hoan nghênh giáo sư được dán ở cửa ra vào quán bar. (Ảnh: Korea Times)

Anh này chia sẻ từng thấy khách hàng là các sinh viên mới tốt nghiệp. Họ căng thẳng vì khối lượng công việc lớn và sự lạm quyền của các giáo sư. 

"Tôi không muốn họ đụng độ các giáo sư phụ trách mình ở quán bar của tôi, nơi họ tới để nghỉ ngơi và thư giãn", chủ quán chia sẻ. 

Theo ông Kim Je-nam, Giám đốc Hiệp hội Giáo sư Đại học Hàn Quốc, mối quan hệ giữa sinh viên mới tốt nghiệp, trợ lý và giáo sư đôi khi tương tự như quan hệ cấp bậc trong quân đội. Điều này khiến nhiều sinh viên cảm thấy không thoải mái. 

Trên mạng xã hội Hàn Quốc, nhiều người tỏ ra đồng tình với chủ quán, cho rằng hành động này là hợp lý. Trong khi đó, không ít người bất ngờ vì những người tước vị cao như các giáo sư giờ trở thành đối tượng "bị kỳ thị". 

Số khác cho rằng thông báo trên cho thấy sự phân biệt đối xử với nhóm đối tượng nhất định - điều đang diễn ra ngày càng nhiều ở Hàn Quốc. 

Nhiều cửa hàng, quán ăn Hàn Quốc gần đây từ chối tiếp đón một số nhóm khác như trẻ em, người già, Youtuber -  những người mà họ nói rằng sẽ ảnh hưởng tới các thực khách khác. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: