• Zalo

Quái gở mốt nhổ sạch răng cửa cho… hấp dẫn phụ nữ

Phóng sự - Khám phá Thứ Bảy, 09/03/2013 06:24:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ có nụ cười không răng mới hấp dẫn được phụ nữ, do đó, “hàng tiền đạo” không có lý do gì để tiếp tục tồn tại.

(VTC News) - Chỉ có nụ cười không răng mới hấp dẫn được phụ nữ, do đó, “hàng tiền đạo” không có lý do gì để tiếp tục tồn tại.Ở vùng Cape Town, thuộc Nam Phi, tồn lại một nhóm cư dân có phong cách làm đẹp kỳ quái, đó là nhổ bỏ những chiếc răng cửa để hấp dẫn hơn.

Trên thế giới từng có những bộ tộc mài nhọn răng làm đẹp. Ở Việt Nam, đồng bào Mông ở một số nơi cũng có phong tục nhổ răng để trồng răng vàng. Tuy nhiên, chuyện nhổ bỏ răng để làm đẹp thì quả là ngược đời.
Không răng mới đẹp 
Không ai biết phong tục kỳ quái này có từ khi nào, đã vài trăm hay vài ngàn năm, chỉ biết rằng, thế hệ trẻ ở Cape Town cứ đến tuổi trưởng thành là đục bỏ răng giống cha ông.

Họ cho rằng, khi cười, phô ra hàm răng nhìn rất phản cảm, kém duyên. Vì thế, nhổ bỏ răng đi, cứ cười thoải mái, không thấy răng đâu nữa, mới hấp dẫn, lôi cuốn người đối diện.

Ngoài ra, người dân ở đây tin rằng, khi không có răng, lời nói của con người thoát ra sẽ cởi mở, chân thật hơn. Nếu tồn tại hàm răng, lời nói phải đi qua kẽ răng, sẽ không còn thật bụng nữa.
 
Chị em phụ nữ cũng đục răng là đẹp 
Vì quan niệm làm đẹp như thế, nên các chàng trai đến tuổi trưởng thành đều lũ lượt đi đục bỏ răng. Chỉ có nụ cười không răng mới hấp dẫn được phụ nữ, do đó, “hàng tiền đạo” không có lý do gì để tiếp tục tồn tại.

Ở vùng đất này, các trung tâm nha khoa mọc lên nhan nhản, nhưng không phải để chữa răng, làm đẹp răng, mà để nhổ răng. Bất kỳ chiếc răng nào sâu, họ đều nhổ bỏ. Riêng răng cửa thì không sâu cũng nhổ.

Phong tục này vốn chỉ dành cho nam giới. Tuy nhiên ngày nay, mốt làm đẹp này trở nên quá thịnh hành, nên phụ nữ cũng đua nhau đi nhổ bỏ răng cửa.

Phong Diễm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin