Quách Thị Lan giải thích lý do dương tính với doping ở SEA Games 31

SEA Games 32Thứ Sáu, 05/05/2023 14:26:00 +07:00

Nữ vận động viên điền kinh Việt Nam tỏ ra buồn bã, chia sẻ rằng bản thân đã dính doping theo cách bị động.

Sáng 5/5, Hội đồng thể thao Đông Nam Á công bố 5 VĐV Việt Nam dương tính doping. Quách Thị Lan của tuyển điền kinh là một trong số đó.

Khi nhận cuộc gọi từ Zing News, Quách Thị Lan trả lời với giọng buồn bã. Ban đầu, cô nói không muốn chia sẻ gì ở thời điểm này. Tuy nhiên, sau khi tâm sự, nữ vận động viên thổ lộ: "Trong quá trình tập luyện (cho SEA Games 31 - PV), tôi không sử dụng loại thuốc này. Khi thi đấu, tôi chỉ uống đúng một gói thuốc để tỉnh táo hơn".

"Trước khi sử dụng, tôi đã hỏi ý kiến của bác sĩ về các thành phần và được cho phép dùng. Tuy nhiên, đây là loại thuốc mới tung ra thị trường nên chúng tôi chưa lường hết mọi chuyện. Chúng tôi dùng chung loại này nên đều bị dính doping", Quách Thị Lan nói thêm.

Quách Thị Lan giải thích lý do dương tính với doping ở SEA Games 31 - 1

Việc dính doping do chưa tìm hiểu kỹ khi sử dụng thực phẩm bổ sung như Quách Thị Lan là điều không hiếm thấy trong giới thể thao. Ảnh: Minh Chiến.

Ngoài Quách Thị Lan, 4 VĐV khác của tuyển điền kinh Việt Nam cũng dương tính với doping là Khuất Phương Anh, Vũ Ngọc Hà, Hoàng Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc.

5 VĐV này đều có thành tích cao ở SEA Games 31. Cụ thể, Quách Thị Lan giành HCV 400m rào, HCV tiếp sức 4x400m và HCĐ 400m, Khuất Phương Anh giành HCV 800m, HCB 1.500m, Vũ Ngọc Hà giành HCV nhảy xa, HCB nhảy 3 bước, Hoàng Thị Ngọc giành HCV tiếp sức 4x400m, còn Lê Ngọc Phúc là chủ nhân HCB các nội dung 400m và tiếp sức 4x400m.

Hội đồng thể thao Đông Nam Á thông báo sẽ tước huy chương của các VĐV này và trao cho những VĐV có thành tích tốt kế tiếp. Từ 22 HCV, điền kinh Việt Nam giờ mất 4 HC. Các VĐV sẽ bị cấm thi đấu 4 năm.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn