Quá trình chuyển biến tuyệt vời về thể lực của Tổng thống Obama

Cao 1,85 m nặng 79 kg, sức khỏe của ông Obama hiện có nhiều tiến triển so với năm 2014: Giảm cholesterol, hạ huyết áp, nhịp tim ổn định, thị lực trên 10...

Cuộc sống đầy áp lực của người đứng đầu Nhà trắng có thể khiến Tổng thống Obama già đi nhưng các chỉ số sức khỏe của ông không hề thể hiện điều đó. Theo báo cáo y tế mới nhất hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ giảm 2,2 kg so với tháng 6/2014 và nhịp tim lúc nghỉ chậm hơn, huyết áp thấp hơn cùng mức cholesterol giảm.
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: nbcnews.com. 

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: nbcnews.com. 

New York Times dẫn lời bác sĩ Ronny L. Jackson, người kiểm tra sức khỏe cho nhà lãnh đạo 54 tuổi, tiết lộ những chỉ số quan trọng của Obama gồm có:

- Cân nặng: 79 kg. Tổng thống không còn chơi bóng rổ nhưng vẫn đam mê thể dục, thường xuyên luyện tập ở Nhà Trắng và trên đường đi công cán. Bác sĩ Jackson giải thích tập thể dục là một trong những lý do giúp Obama tăng cơ nạc, giảm mỡ so với năm 2014.

- Nhịp tim: 56 nhịp trên phút. Công việc không hề bớt áp lực song Tổng thống Obama luôn giữ được bình tĩnh. Năm 2014, nhịp tim của ông là 62 nhịp trên phút, nhanh hơn 10%.

- Huyết áp: 110/68. Trước đó, chỉ số này là 112/70.

- Cholesterol: 188 miligram trên một decilit máu. Tổng thống Obama chia sẻ rất thích ăn bánh nachos với sốt guacamole nhưng dường như ông đã nghe theo lời khuyên dinh dưỡng từ phu nhân Michelle. Mức cholesterol của Tổng thống Mỹ năm 2014 là 213. Không có dấu hiệu nào cho thấy ông sử dụng thuốc hạ cholesterol mà chủ yếu tập trung vào tập thể dục cùng chế độ ăn lành mạnh.

- Thị lực: 20/20.

Hiện chưa có lời phàn nàn nào về sức khỏe của nhà lãnh đạo da màu nước Mỹ và bác sĩ đánh giá sức khỏe ông Obama là "tuyệt vời".

Ông Obama tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2 vào năm 2013 và đang ở giai đoạn cuối nhiệm kỳ. Tổng thống Mỹ đến Hà Nội đêm 22/5 bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 3 ngày. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Obama trong cả hai nhiệm kỳ làm Tổng thống Mỹ.

Video: Ông Obama nói có thể sẽ thưởng thức món cà phê sữa đá Việt Nam
Nguồn: Zing

Nguồn: VnExpress
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.