Quá khứ không ngờ của cặp đôi vô gia cư vui đùa bên hè phố gây xúc động mạnh

TrẻThứ Ba, 20/12/2022 15:45:00 +07:00

Hình ảnh càng khiến nhiều người xúc động hơn khi biết về câu chuyện phía sau.

Một người qua đường ở Chiết Giang, Trung Quốc mới đây đã chứng kiến ​​khoảnh khắc nhỏ đầy thú vị của một đôi nam nữ vô gia cư ngủ giữa tiết trời lạnh giá. Dù đang ở trong điều kiện sống vô cùng ngặt nghèo, những tưởng u buồn và trầm lắng sẽ là không khí bao quanh họ, nhưng cặp đôi có vẻ đang rất vui vẻ và tận hưởng từng phút giây bên nhau.

Quá khứ không ngờ của cặp đôi vô gia cư vui đùa bên hè phố gây xúc động mạnh - 1

Cặp đôi vui đùa bên đường phố thu hút sự chú ý. 

Từ những bức ảnh chụp được có thể thấy người đàn ông để tóc ngắn bù xù, mặc áo khoác màu xanh lá sờn rách, bên trong là bộ quần áo đen, dài. Phía trên vai anh là một người phụ nữ đang quấn trên mình chiếc chăn bông, mặc bộ đồ ngủ màu xanh đậm.

Anh cõng cô trên vai rồi bắt đầu xoay vòng, với tốc độ xoay tăng dần, chiếc chăn trên người cô phất phới trong gió, cuốn theo đó là tiếng cười lanh lảnh vì vui thích của người phụ nữ. 

Quá khứ không ngờ của cặp đôi vô gia cư vui đùa bên hè phố gây xúc động mạnh - 2

Người đàn ông vui vẻ cõng cô gái trên vai và đùa giỡn.

Quá khứ không ngờ của cặp đôi vô gia cư vui đùa bên hè phố gây xúc động mạnh - 3

Cảnh tượng gây nên nhiều tò mò cho người đi đường. 

Cảnh tượng này được nhiều người đi đường chứng kiến, và bắt đầu đặt câu hỏi về danh tính của hai người, đồng thời cũng không khỏi ngạc nhiên vì sao cặp đôi lại nằm ngủ trên chiếc chiếu bên vệ đường trong tiết trời lạnh giá như vậy. Được biết, nhiệt độ trung bình vào tháng 12 ở Chiết Giang là từ 4 đến 11 độ C. 

Theo nguồn tin được Sohu News phỏng vấn, hai người là một cặp vợ chồng. Người đàn ông từng là doanh nhân, trong khi người vợ là nội trợ, và công việc hàng ngày của cô là chăm lo cho cuộc sống hàng ngày của chồng. Ở tuổi 33, người chồng do làm ăn thất bại nên tài sản ròng trị giá 15 triệu nhân dân tệ (51 tỷ đồng) của anh đều bị mất sạch. Cuối cùng, hai vợ chồng chỉ có thể sống trên đường phố.

Mất hết nhà cửa, tiền bạc, phải ra đường sống nhưng người vợ không bỏ đi mà vẫn cùng chồng chịu đói, chịu rét. 

Quá khứ không ngờ của cặp đôi vô gia cư vui đùa bên hè phố gây xúc động mạnh - 4

Giữa tiết trời lạnh giá và cuộc sống khó khăn, cả hai vẫn vui vẻ cười đùa. 

Người đàn ông này không ít lần thổ lộ: "Ở tuổi 33, tôi mất hết mọi thứ nhưng chỉ có vợ là người luôn ở bên những lúc tôi hoang mang, bất lực nhất". Không kìm được nước mắt khi tâm sự, người chồng sống cùng vợ trên phố, hằng ngày đùm bọc nhau trong cuộc sống, đó là thứ mà tiền bạc không mua được.

Cư dân mạng không khỏi xúc động sau khi biết câu chuyện của cặp đôi, nhiều người chúc anh chồng sớm gây dựng lại sự nghiệp, trong khi đó không ít lời khen ngợi sự đồng hành bền bỉ và chung thủy của người phụ nữ. 

Một số bình luận không quên nhắc nhở người đàn ông trong câu chuyện trên cũng như các anh chồng khác rằng sau này khi đã thành công, đừng bao giờ quên người vợ đã cùng mình đồng cam cộng khổ. 

Cersei(HK01)
Bình luận
vtc.vn