• Zalo

Quả dứa chín có sẵn ở Việt Nam là 'thần dược' khắc tinh của tế bào ung thư

Sức khỏe Thứ Năm, 25/10/2018 11:34:00 +07:00

Quả dứa chín có sẵn ở Việt Nam được các nhà khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy khả năng miễn dịch và tăng tốc độ phục hồi tổn thương sau phẫu thuật, thậm chí ngăn ngừa ung thư.

Giảm nguy cơ ung thư

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, các hợp chất có trong quả dứa chín có thể làm giảm nguy cơ một số loại ung thư thường gặp.

Các nhà nghiên cứu cho biết, một số hợp chất có trong quả dứa có thể kích thích hệ thống miễn dịch, có tác động hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư, thậm chí loại bỏ tế bào ung thư trong một số trường hợp.

Chống oxy hóa, chống bệnh tật

Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, quả dứa còn chứa các chất chống oxy hóa rất mạnh là flavonoid và axit phenolic. Những chất chống oxy hóa này tồn tại rất lâu ở các điều kiện sống khác nhau trong cơ thể người, qua đó tạo ra các phản ứng có lợi và lâu dài cho sức khỏe.

qua dua

 Một số hợp chất trong quả dứa có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Hỗ trợ tiêu hóa

Quả dứa chứa các enzyme tiêu hóa được gọi là bromelain, các enzym này phân hủy các phân tử protein thành các axit amin và thành phần dễ dàng được cơ thể hấp thụ hơn.

Những người bị suy tuyến tụy được phát hiện có khả năng tiêu hóa tốt hơn sau khi uống bổ sung enzyme tiêu hóa có chứa bromelain.

Giúp giảm đau do viêm khớp

Theo các chuyên gia, vì dứa chứa bromelain, có đặc tính chống viêm nên khi bạn ăn dứa với lượng vừa đủ có thể giúp giảm đau phần nào cho những người bị viêm khớp.

Nghiên cứu thực hiện từ những năm 1960 cũng chỉ ra rằng, bromelain được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp.

Một số nghiên cứu mới gần đây cũng xem xét hiệu quả của bromelain trong điều trị viêm khớp và việc bổ sung enzyme tiêu hóa có chứa bromelain có tác dụng quan trọng trong việc giảm đau.

Tăng tốc độ phục hồi sau phẫu thuật

Ăn dứa còn có thể giúp làm giảm viêm, sưng, bầm tím và đau sau khi bạn thực hiện một ca phẫu thuật.

Không chỉ có vậy, bromelain có trong quả dứa còn giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi thể trạng cơ thể sau các bài tập rèn luyện vất vả.

Video: Quan niệm sai lầm về hoa quả nóng, mát

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quả dứa chín có sẵn ở Việt Nam là 'thần dược' khắc tinh của tế bào ung thư" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin