Quà 8/3 bình dân: "Cứu cánh" túi tiền sinh viên

(VTC News) - Giá cả leo thang, việc cắt giảm tình phí cho những món quà xa xỉ là điều mà hầu hết các bạn trẻ nghĩ đến. Theo đó, sở hữu những tiêu chí “rẻ, ý nghĩa và vui”, quà tặng 8/3 bình dân đang trở thành “cứu cánh” cho túi tiền của các sinh viên.

Chưa đến ngày 8/3, nhưng sau khi “lượn” đi, “lượn” lại đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) đến Hà Đông, Thanh Tùng (SV trường Đại học Kiến Trúc) lại càng đắn đo hơn về ý định nên hay không nên mua hoa tặng cô bạn gái ngày 8/3 tới. 

Quà 8/3 giá bình dân, "cứu cánh" của túi tiền sinh viên

Theo khảo sát của Tùng, hoa hồng hiện có giá 20.000 đồng/bông, hoa ly giá 50.000 đồng/bông, hoa lan cũng giá từ 150.000 – 170.000/bó. Còn các loại hoa bó khác (giỏ, lẵng hoa) đều có giá từ 100.000 đồng trở lên. Theo các chủ shop hoa, đến đúng ngày 8/3, giá hoa sẽ còn tăng mạnh. Tùng ái ngại: “Ngày 8/3, mình dự định tặng hoa cho người yêu và một số bạn gái chơi thân cùng nhóm vì muốn có một kỉ niệm đẹp trong năm học cuối nhưng giá hoa đắt thế này có lẽ mình chuyển sang mua quà. Quà thiết thực có khi còn sử dụng được”.

Không riêng Tùng, giá hoa đắt như hiện nay khiến tình phí của các chàng SV bị cắt giảm đáng kể. Trung (ĐH Khoa học Tự Nhiên) thở dài: “Năm ngoái 8/3, vì mới quen cô ấy nên em mua cả hoa lẫn quà với chi phí không nhỏ, đến cuối tháng em phải ăn mỳ để bù lại chi tiêu. Năm nay em sẽ phải suy tính cẩn thận hơn vì giá hoa còn đắt hơn cả năm ngoái”.


Tuy nhiên, trong những ngày lễ như thế này, ai cũng muốn tạo được những ấn tượng tốt đẹp với người mình yêu thương nên khi biết giá hoa tăng nhiều bạn trẻ đã chọn phương án khác không kém phần thú vị. Tại “thiên đường của quà tặng”, ngõ 1A Tôn Thất Tùng, nhiều bạn trẻ là sinh viên tỉ mẩn chọn mua những món đồ kỉ niệm không quá đắt mà vẫn có thể “thay lời muốn nói”.

Quân (Học viện Ngân hàng) vui vẻ: “Mình đưa bạn gái đi cùng đến những shop quà lưu niệm thế này để bạn ấy chọn món đồ yêu thích. Giá cả vừa phải lại có rất nhiều món đồ dễ thương hợp với các bạn ấy”. Thấu hiểu “lo toan” thời bão giá của các chàng, nhiều bạn nữ SV tỏ ra thông cảm khi cho rằng: “Thật ra, với tụi em một món quà không cần quá đắt nhưng có thể làm cho cả hai thấy vui là được. Quan trọng là tình cảm của anh ấy dành cho em thế nào”.

Đậu tình yêu giá 5.000 đồng/hạt được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Theo khảo sát của phóng viên, quà tặng “bình dân” 8/3 năm nay xuất hiện rất nhiều mặt hàng mới. Như giỏ hoa khô, gấu bông đôi, móc khóa đôi, vòng tay đôi hay hạt đậu tình yêu… giá phù hợp với túi tiền sinh viên. Cặp gấu bông đôi có giá từ 150.000 đồng, móc khóa có giá từ 10.000 đồng, giỏ hoa khô cũng dao động ở mức 30.000 – 50.000 – 70.000 đồng, tùy kích cỡ. Còn đậu tình yêu có giá 5.000 đồng/hạt. Nhung (nhân viên bán hàng tại shop quà trên đường Phùng Khoang) cho biết: “Chỉ cần trồng 3 – 4 ngày, hạt đậu này sẽ ra lá có chữ “I miss you” hay “I kiss you” hoặc “I love you”. Ở đây bọn em có bán kèm theo đất nên cây đậu  này sẽ mọc rất nhanh”.

Trong khi đó, Minh Lộc (sinh viên Đại học Thủy Lợi) tâm sự: “Hoa năm nay quá đắt, mình chọn mua cặp móc khóa đôi dễ thương cho người yêu, vừa ý nghĩa, chi phí không nhiều lại có thể trở thành món quà kỉ niệm được”.

Đinh Minh Phương

Tin liên quan

» Doanh nhân Việt tặng gì cho người thân ngày 8/3?
» Hàng giảm giá: Quà 8/3 được yêu thích thời "bão giá"
» Big C giảm giá đến 50% nhân ngày 8/3
» Hoa hồng ngày 8/3 có thể đội giá gấp đôi năm trước


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh