• Zalo

Putin gia hạn cấm vận lương thực với phương Tây đến hết năm 2020

Thế giới Thứ Hai, 24/06/2019 23:03:00 +07:00

Sắc lệnh được Tổng thống Nga phê chuẩn nhằm đáp trả các biện pháp cấm vận kinh tế của EU liên quan tới xung đột tại Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay ký sắc lệnh gia hạn lệnh cấm nhập khẩu nhiều loại lương thực từ phương Tây, trong đó có thịt và sản phẩm từ sữa, đến hết ngày 31/12/2020.

putin-7-6160-1561385955

Tổng thống Putin tại Điện Kremlin hồi đầu năm nay. Ảnh: TASS. 

Đây là biện pháp đáp trả sau khi các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) thống nhất kéo dài biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga thêm 6 tháng.

Lệnh cấm nhập khẩu nhiều mặt hàng lương thực từ EU, Mỹ và một số quốc gia khác được Nga áp đặt từ tháng 8/2014, sau khi nước này hứng chịu các biện pháp trừng phạt liên quan tới sự kiện sáp nhập bán đảo Crimea và xung đột ở miền đông Ukraine.

Các lệnh cấm vận đã tác động đến nền kinh tế Nga, khiến giá thực phẩm tăng cao nhưng cũng giúp Matxcơva đẩy mạnh sản xuất trong nước. Tổng thống Putin khẳng định Nga đang thu được lợi ích từ áp lực kinh tế phương Tây bằng cách loại bỏ hàng nhập khẩu và thay thế chúng bằng sản phẩm nội địa, ngay cả trong những lĩnh vực mà nước này chưa có kinh nghiệm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin