Phú Yên thí điểm cách ly F1 tại nhà, áp dụng phiếu đi chợ

Tin nhanh 24hThứ Tư, 14/07/2021 17:25:27 +07:00
(VTC News) -

Phú Yên thí điểm cách ly F1 tại nhà trên địa bàn TP Tuy Hòa và áp dụng phiếu đi chợ cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, căn cứ Công văn số 4638 ngày 12/7/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc thí điểm cách ly F1 tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19, xét đề nghị của UBND TP Tuy Hòa, UBND tỉnh thống nhất chủ trương thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Phú Yên giao UBND TP Tuy Hòa phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan căn cứ quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế quyết định thực hiện thí điểm trên địa bàn thành phố.

Giao Sở Y tế tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện thí nghiệm cách ly F1 tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch.

Phú Yên thí điểm cách ly F1 tại nhà, áp dụng phiếu đi chợ - 1

Phú Yên phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực có ca mắc COVID-19. (Ảnh: Lâm Thiên)

Trước đó, Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 cho các đối tượng thuộc diện F1. Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát chặt chẽ, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người cách ly theo quy định.

Liên quan dịch COVID-19, UBND tỉnh vừa thống nhất đề nghị của Sở Công thương về việc áp dụng một số giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ trên địa bàn. UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn quản lý.

Cụ thể, mỗi hộ gia đình sẽ đi chợ 3 ngày/lần và được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần.

Các địa phương chỉ đạo các phòng Kinh tế hoặc Kinh tế - Hạ tầng, UBND các xã, phường, thị trấn in thẻ vào chợ, gửi đến khu phố, thôn để phát cho các hộ gia đình. Các đơn vị quản lý chợ bố trí lực lượng kiểm soát, thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Dự kiến thời gian áp dụng từ ngày 16/7 trên phạm vi tất cả các chợ ở TP Tuy Hòa, các chợ trung tâm huyện, thị xã và chợ tại các xã, phường có đông dân cư (do UBND các huyện, thị xã quyết định).

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp