• Zalo

Phú Yên: Giãn cách xã hội toàn TP Tuy Hòa từ 0h ngày 15/7

Tin nhanh 24hThứ Tư, 14/07/2021 10:24:00 +07:00
(VTC News) -

TP Tuy Hòa (Phú Yên) áp dụng giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 15/7 để phòng chống dịch COVID-19.

UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) vừa có công văn hỏa tốc về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, TP Tuy Hòa áp dụng các hoạt động giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày trên phạm vi toàn thành phố kể từ 0h ngày 15/7.

UBND TP Tuy Hòa yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh thiết yếu.

Người dân không tụ tập quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế. Đồng thời yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Phú Yên: Giãn cách xã hội toàn TP Tuy Hòa từ 0h ngày 15/7 - 1

Một khu vực ở Phú Yên bị phong tỏa vì liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

UBND TP Tuy Hòa cũng yêu cầu dừng triệt để các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể dục, thể thao, giải trí, nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng, các hoạt động khác tại nơi công cộng.

Giảm số người làm việc tại cơ quan, công sở, tăng cường làm việc trực tuyến (riêng lực lượng vũ trang, y tế và một số đơn vị đặc thù đảm bảo 100% quân số). Dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng dầu, điện, nước), ngân hàng, kho bạc, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động nhưng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối, thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch.

UBND TP Tuy Hòa cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường giám sát tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch giữa thành phố và các địa bàn giáp ranh để đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 từ nơi khác vào địa bàn.

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Yên, từ ngày 23/6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 615 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại 9/9 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, TP Tuy Hòa được xem là “điểm nóng” với số ca nhiễm ngày càng tăng nhanh, chiếm hơn một nửa với 360 ca.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: