Phụ nữ uống nhiều coffee, ăn nhiều đường sẽ khó thụ thai?

Sức khỏeThứ Năm, 01/08/2019 15:27:00 +07:00

Nhiều thực phẩm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai của phụ nữ trong đó có thực phẩm chế biến sẵn, rượu bia, đậu nành, coffee hay đường.

Thực phẩm chế biến sẵn

Những thực phẩm chế biến sẵn rất nhiều chất béo chuyển hóa MSG và hàm lượng fructose cao làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Những chất này chứa đầy độc tố lại rất khó loại bỏ khỏi cơ thể. Chúng góp phần chính vào việc làm tăng cân và khiến phụ nữ khó thụ thai hơn.

Coffee

Theo Boldsky, phụ nữ uống nhiều hơn 3 tách coffee mỗi ngày sẽ giảm khả năng thụ thai hơn 50%. Bởi tiêu thụ lượng lớn coffee sẽ khiến gan phải làm việc nhiều hơn, qua đó làm giảm hiệu quả của canxi được hấp thụ trong cơ thể. Mặt khác, phụ nữ thiếu canxi không thể thụ thai được dễ dàng như những người bình thường.

1

 Phụ nữ không nên dùng nhiều các thực phẩm chế biến sẵn nếu muốn sinh con.

Đường

Ăn nhiều đồ ngọt khiến các hormone trong cơ thể bị rối loạn, hormone sinh sản ở phụ nữ cũng chịu ảnh hưởng. Trong khi nội tiết tố chịu trách nhiệm chính để quá trình thụ tinh được dễ dàng hơn. Do vậy, nếu không muốn khó mang thai, phụ nữ nên giảm bớt khẩu phần đường trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Chocolate

Chocolate cũng là thực phẩm chứa caffeine. Mặt khác, lượng đường trong mỗi sản phẩm chocolate cũng khá lớn. Mà đường và caffeine cũng được xếp vào danh mục những thực phẩm gây cản trở quá trình thụ thai ở nữ giới. Do vậy, nếu đang có kế hoạch sinh con, phụ nữ nên cân nhắc việc dùng nhiều chocolate.

Đậu nành

Đậu nành có chứa dạng thực vật của oestrogen, phytoestrogen - một dạng hormone có ảnh hưởng nhiều tới việc sinh sản ở phụ nữ. Một cơ thể có quá nhiều oestrogen sẽ làm mất cân bằng các hormone khác, trì hoãn việc rụng trứng để thụ tinh.

Cá chứa thủy ngân

Các loài cá thu, cá mập và cá kiếm chứa hàm lượng thủy ngân rất cao, có hại cho hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, thủy ngân thường được lưu trữ rất lâu trong cơ thể, lại rất khó để loại bỏ. Phụ nữ bị nhiễm quá nhiều thủy ngân sinh con dễ bị dị tật và nhẹ cân.

Uống rượu bia, hút thuốc

Rượu có ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Nó tạo ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, gây tăng cân quá mức và có thể làm hỏng gan hay cơ quan sinh sản của phụ nữ.

Tương tự như rượu, bia thì thuốc lá cũng làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ nói chung. Do vậy, nếu không muốn bị ảnh hưởng tới thụ thai, bạn nên tránh xa rượu bia và các chất kích thích.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !