Phụ huynh tố hiệu trưởng mầm non lạm thu: Phòng GD-ĐT Quảng Xương nói 'xử lý nghiêm'

(VTC News) - Liên quan đến vụ việc hàng loạt phụ huynh ở Quảng Xương, Thanh Hóa cho con em nghỉ học, phản đối trường lạm thu đầu năm, lãnh đạo phòng GD-ĐT Quảng Xương cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Mới đây, nhiều phụ huynh học sinh trường Mầm non xã Quảng Thái (Quảng Xương, Thanh Hóa) đã cho con nghỉ học và kéo tới trường phản đối các khoản dự thu đầu năm của nhà trường. Phụ huynh cho rằng nhiều khoản vô lý, không phù hợp với mức sống của người dân nơi đây.

Phu huynh to hieu truong mam non lam thu: Phong GD-DT Quang Xuong noi 'xu ly nghiem' hinh anh 1

 Nhiều phụ huynh cho rằng các khoản dự thu đầu năm của trường Mầm non Quảng Thái  (Thanh Hoá) bất hợp lý.

Cụ thể, đầu năm học 2017- 2018, trường này đã đưa ra 17 khoản dự thu. Tổng mức thu đối với học sinh cũ là 3.154.000 đồng/học sinh; học sinh mới phải đóng là 3.219.000 đồng/học sinh.

Trong số các khoản dự thu này, nhiều khoản bất hợp lý. Phụ huynh bức xúc vì trong bản danh sách dự thu vừa có khoản thu nước uống tinh khiết nhưng cũng có cả khoản thu nước đun sôi; khoản vệ sinh gồm vệ sinh bán trú và vệ sinh trường lớp với mức thu hơn 154.000 đồng/học sinh/năm.

Ngoài ra còn các khoản thu hỗ trợ lớp hoạt động gồm: Hỗ trợ trang trí lớp học 100.000 đồng/cháu, quỹ lớp 100.000 đồng, ảnh nề nếp, thẻ đón trả trẻ 30.000 đồng; sổ liên lạc điện tử (tự nguyện) 65.000 đồng, bảo hiểm thân thể (tự nguyện) 50.000-80.000 đồng; mua đồ dùng sách vở hơn 200.000 đồng/cháu...

Đặc biệt, có nhiều khoản thu tự nguyện nhưng lại quy định mức thu.

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Huy Nam (Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Xương) cho biết: "Phòng GD-ĐT huyện Quảng Xương đã cử tổ công tác về xác minh sự việc.

Qua kiểm tra xác minh, tổ công tác phát hiện Trường Mầm non xã Quảng Thái đã có nhiều khoản thu không đúng như quỹ lớp, thẻ đón trả trẻ hay tiền hồ sơ...

Phòng GD huyện sẽ xứ lý nghiêm vụ việc này và đã yêu cầu trường Mầm non xã Quảng Thái không để xảy ra tình trạng này một lần nữa".

Bà Trần Thị Ngọc (Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thái) cho biết, danh sách các khoản thu này chỉ là dự kiến và thừa nhận sai sót khi lập ra danh sách các khoản dự thu.

"Nhà trường đã biết sai, chúng tôi sẽ khắc phục sai phạm, sẽ chịu trách nhiệm trước cơ quan chức năng. Phụ huynh không nên cho con em mình nghỉ học, bởi ảnh hưởng đến quyền lợi học tập của các cháu", bà Ngọc nói.

Được biết, nhiều phụ huynh đã đề nghị Phòng GD-ĐT Quảng Xương phải cho nghỉ việc Hiệu trưởng Trần Thị Ngọc mới tiếp tục cho con theo học tại ngôi trường này.

 Video: Vì sao 'hội phụ huynh' biến thành 'hội lạm thu'?

>>> Đọc thêm: Hội phụ huynh phải trả lại 332 triệu đồng lạm thu đầu năm học

Lưu Ly
Bình luận