Phụ huynh lên mạng tố cô giáo phạt học sinh ngậm dép

Giáo dụcThứ Hai, 23/04/2018 16:02:00 +07:00

Trên mạng xã hội, một phụ huynh tố cô giáo phạt học sinh bằng cách bắt ngậm dép vì gây ồn ào trong giờ học.

Ngày 20/4, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin cô N. (giáo viên tiếng Anh của trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, TP.HCM) có hành vi không chuẩn mực, khi bắt học sinh ngậm dép vào miệng vì đùa giỡn trong lớp học.

Co giao bi to phat hoc sinh ngam dep vi dua trong gio hoc hinh anh 1

Bài đăng trên mạng xã hội tố cô giáo bắt học sinh ngậm dép. Ảnh: Chụp màn hình. 

Người tố cáo bày tỏ bức xúc với hình phạt của giáo viên: “Có nhiều hình thức răn đe học sinh khi chúng hư nhưng sao cô lại sử dụng hình thức này với học sinh của mình. Cô cũng biết chiếc dép dơ thế nào mà bắt học sinh ngậm trong miệng. Bản thân cô chưa chắc đã làm được điều này, sao lại áp dụng với học sinh”.

Thông tin này ngay lập tức nhận được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ vì bất bình trước việc làm của cô giáo. Tuy nhiên, cũng có nhiều người hoài nghi mức độc xác thực của sự việc.

Co giao bi to phat hoc sinh ngam dep vi dua trong gio hoc hinh anh 2

Trường Tiểu học Sông Lô, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: TLDBT. 

Bà Trương Thị Hồng Vân - hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Lô trả lời rằng thông tin học sinh "ngậm dép" xuất hiện sau tiết học tiếng Anh chiều 3/4 ở lớp 1/3.

Hiệu trưởng cho biết bà biết thông tin có phụ huynh bức xúc chuyện giáo viên bắt 2 học sinh ngậm dép trong giờ học từ cô bảo mẫu vào sáng 4/4.

Biết thông tin, bà Vân đã xuống lớp hỏi hai học sinh. Cả hai em đều bị cô N. phạt bằng cách để dép lên bàn. Tuy nhiên, hai học sinh này phủ nhận việc cô giáo cho ngậm dép.

Sau sự việc, trường Tiểu học Sông Lô yêu cầu cô N. viết bản tường trìnhlàm bản kiểm điểm.

Trong bản tường trình, cô N. nói là do hai học sinh trên không chịu tập trung vào bài giảng mà cứ loay hoay làm việc riêng, nói chuyện... cô mới bắt học sinh để dép lên bàn và nếu cứ tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép.

"Mục đích của cô làm như vậy là để cho học sinh nhìn thấy dép mà sợ, không dám nói chuyện nữa", bà Vân cho biết.

Trường Tiểu học Sông Lô đã mời hai phụ huynh của học sinh bị phạt lên làm việc. Hai phụ huynh cũng khẳng định không có chuyện học sinh phải ngậm dép nhưng họ cũng không đồng tình với hình phạt của cô giáo. Tại buổi họp, cô hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường xin lỗi phụ huynh.

Sáng 23/4, UBND phường 3, quận Phú Nhuận đã triệu tập cuộc họp với lãnh đạo trường Tiểu học Sông Lô và phụ huynh đã đưa thông tin giáo viên bắt học sinh ngậm dép lên mạng xã hội.

Tại buổi họp, vị phụ huynh này đã đồng ý gỡ bài đăng trên mạng xã hội và thừa nhận mình chỉ nghe thông tin một chiều.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn