Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị tước giấy phép, phạt hơn 200 triệu đồng

Tin tứcThứ Ba, 10/10/2023 14:04:29 +07:00
(VTC News) -

Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn vừa bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt 202 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động thời hạn 4 tháng vì vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Ngày 10/10, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Y học Sài Gòn - Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn (153-155 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5, TP.HCM) do vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Poster quảng cáo của Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn.

Poster quảng cáo của Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn.

Cụ thể, Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn đã có loạt hành vi gồm: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, không lập số khám bệnh chữa bệnh theo quy định của pháp luật, không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa.

Bên cạnh đó, phòng khám này còn cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh (trừ trường hợp cấp cứu và quảng cáo các sản phẩm), cung cấp hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những vi phạm trên, Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở xử phạt 202 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng. Ông Liêu Thanh Hoàng (người chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám) cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh thời hạn 3 tháng.

Thông tin xử phạt Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn.

Thông tin xử phạt Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu phòng khám buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn