Phòng khám da liễu YC bị tước giấy phép hoạt động

Tin tứcThứ Năm, 05/10/2023 15:59:57 +07:00
(VTC News) -

Phòng khám da liễu YC vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng và xử phạt hành chính 66 triệu đồng.

Ngày 5/10, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đơn vị vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH YC Beauty - Phòng khám chuyên khoa Da liễu (số 15-17-19 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) do vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Phòng khám quốc tế YC.

Phòng khám quốc tế YC.

Cụ thể, Phòng khám da liễu YC đã có loạt hành vi vi phạm gồm: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với cơ sở khám, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh; Không niêm yết giá dịch vụ; Lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chếp đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Với những vi phạm này, Phòng khám da liễu YC bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng, xử phạt hành chính 66 triệu đồng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn trong thời hạn 2 tháng.

Thông tin xử phạt Phòng khám da liễu YC.

Thông tin xử phạt Phòng khám da liễu YC.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng có quyết định xử phạt số tiền 11,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng đối với ông Vũ Xuân Lãm (bác sĩ chuyên khoa da liễu) của phòng khám này.

Lý do ông Vũ Xuân Lãm bị xử phạt gồm: Không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định; không ghi sổ y bạ cấp cho người bệnh đến điều trị ngoại trú, không ghi rõ, đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh chuẩn đoán, chỉ định điều trị; sửa chửa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám chữa, bệnh.

Trên website https://phongkhamyc.com, Phòng khám da liễu YC tự quảng cáo là một trong những thương hiệu thẩm mỹ 5 sao hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm hình thành và phát triển.

Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn