Phố Wall 'xanh sàn', Dow Jones tăng điểm phiên thứ bảy liên tiếp

Trong phiên 15/11, chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc, đánh dấu phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp của chỉ số Dow Jones, với bốn phiên liền trong số đó đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, lên 18.923,06 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tiến 0,75%, lên 2.180,39 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ghi thêm 1,1%, khép phiên ở mức 5.275,62 điểm.

Thêm vào đó, giá dầu thế giới phục hồi cũng giúp các nhóm cổ phiếu công nghệ và năng lượng đồng loạt đi lên.

Pho Wall 'xanh san', Dow Jones tang diem phien thu bay lien tiep hinh anh 1

Phố Wall "xanh sàn", Dow Jones tăng điểm phiên thứ bảy liên tiếp. Ảnh: NPR 

Các tín hiệu tích cực mới phát đi từ nền kinh tế Mỹ là động lực chính giúp mang lại "sắc xanh" cho Phố Wall trong phiên 15/11. Cụ thể, báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 10/2016 đạt 465,9 tỷ USD, tăng 0,8% so với tháng Chín và tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2015.

Trong khi đó, chi nhánh của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại New York cũng đưa ra báo cáo cho thấy hoạt động chế tạo của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã ổn định trong tháng Mười Một. 

Giá dầu thế giới phục hồi đã khiến nhóm cổ phiếu năng lượng trở thành một trong những nhân tố chính dẫn dắt đà tăng của Phố Wall trong phiên này. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq cũng được hưởng lợi từ đà tăng mạnh của một loạt "ông lớn" thuộc lĩnh vực công nghệ như như Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet (công ty mẹ của Google).

===> Xem thêm: USD tăng kỷ lục: Đầu năm ôm vào, cuối năm thắng đậm

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU