• Zalo

Phó tổng giám đốc Sabeco nộp đơn nghỉ việc

Kinh tếThứ Sáu, 01/06/2018 17:37:00 +07:00

Sau nhiều biến động về nhân sự cao cấp của Sabeco, đến lượt ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Sabeco, nộp đơn xin nghỉ việc.

Từ ngày 20/6, ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sẽ nghỉ việc tại doanh nghiệp này. Ông An rời Sabeco khi đang nắm giữ vị trí phó tổng giám đốc và là người đại diện quản lý vốn Nhà nước tại Sabeco.

Ông An là một trong 3 nhân sự được Bộ Công Thương đề cử về Sabeco cùng dịp với ông Vũ Quang Hải (con trai cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng), để tái cơ cấu doanh nghiệp này.

Tính đến thời điểm 16/3/2017, ông An nắm giữ 50.000 mã cổ phiếu BSL, tháng 6/2017 ông nắm giữ 30.950.000 cổ phiếu đại diện cho Tổng Công ty CP Sabeco. Đồng thời, từ 2016, ông cũng bắt đầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Sài Gòn - Sông Lam.

bia 12 5

Sabeco có những biến động về nhân sự chủ chốt kể từ khi tỷ phú Thái đầu tư 

Trước đó, vào đầu tháng 5/2018 khi bà Trần Kim Nga đăng ký mua phần lớn cổ phiếu Sabeco, Sabeco đã có nhiều biến động về nhân sự cao cấp. Theo đó, Sabeco được thay gần hết dàn lãnh đạo cũ là người của Bộ Công thương bằng người của phía nhà đầu tư Thái Lan. Duy nhất bà Nga là thành viên mới còn nằm trong Hội đồng quản trị.

Bà Nga có doanh nghiệp mới thành lập nhưng nắm 49% số vốn của tỷ phú Thái Lan. Trước đây, bà Nga từng là tổng giám đốc Công ty TNHH Vietnam Beverage (VietBev), Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư F&B Alliance Việt Nam và đại diện điều hành hàng loạt pháp nhân khác có liên quan đến tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi tại Việt Nam. 

Hiện tại, cơ cấu cổ phần của Sabeco gồm có Bộ Công thương giữ 36%, Vietnam Beverage giữ 53,59%, và còn 10,41% là của các cổ đông khác. 

Mỹ Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !