Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Tổng hội Y học, Hội Chữ thập đỏ nhân ngày 27/2
  • Zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Tổng hội Y học, Hội Chữ thập đỏ nhân ngày 27/2

Sức khỏe Thứ Sáu, 23/02/2018 22:51:00 +07:00

Sáng 23/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm, làm việc với Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Trong buổi đến thăm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, người lao động ngành y tế, y bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2). Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân cũng như sự phối hợp của Tổng hội Y học Việt Nam với cơ quan nhà nước trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các hội viên của Tổng hội, với kinh nghiệm tham gia quản lý nhiều bệnh viện, tham gia góp ý, kiến nghị về cơ chế chính sách để thực hiện cơ chế tự chủ, trước hết tại những bệnh viện lớn, có điều kiện, tổ chức bộ máy tốt, chuyên môn tốt; phát triển các chuỗi bệnh viện để giải quyết bài toán thiếu điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh dẫn đến tỉ lệ lây nhiễm chéo cao, gia đình bệnh nhân tốn kém chi phí, gây mất trật tự bệnh viện…

“Đây là thách đố và cũng là cơ hội mà Tổng hội cần tham gia tích cực để Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan vượt qua chính mình”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Bên cạnh đó, việc phát triển hội viên, nâng cao chất lượng các tạp chí nghiên cứu y khoa, tham gia các hoạt động đào tạo nhân lực y tế theo hướng đổi mới, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp của người thầy thuốc Việt Nam, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ của các y bác sĩ cũng là một vấn đề mà Phó Thủ tướng mong muốn nhắn nhủ tới Tổng hội. 

DDN_6289

 Phó Thủ tướng đến thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Khi đến thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh vai trò hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

“Nhiều y bác sĩ là hội viên của Hội Chữ thập đỏ, các chương trình hỗ trợ hàng triệu gia đình chính sách, đối tượng khó khăn đã góp phần chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân”. Trong xã hội, hơn lúc nào hết chúng ta cần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, hy sinh vì người khác, đúng với tôn chỉ mục đích, phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng mong muốn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được và tiếp tục phối hợp các cấp chính quyền thực hiện các hoạt động thiết thực đang triển khai, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện để góp phần xây dựng xã hội an lành, ấm no cho người dân... 

Trước nhiều vụ việc đuối nước thương tâm vừa qua, Phó Thủ tướng lưu ý Bộ Y tế và Hội Chữ thập đỏ sớm phối hợp tập huấn, cấp chứng chỉ sơ cứu đuối nước cho các hội viên của hội để họ có thể phát huy hiệu quả hơn trong công tác này. 

Hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai thông qua tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, huấn luyện và hỗ trợ sơ cấp cứu, phối hợp khám chữa bệnh nhân đạo, nước sạch và vệ sinh.

Đồng thời, Hội còn tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên toàn quốc; tiếp nhận trên 1 triệu đơn vị máu (tăng gần 8,5% so với năm 2016), trong đó 98% là hiến máu tình nguyện, tương đương 1,6% dân số hiến máu. Trung ương Hội đã triển khai 20 chương trình, dự án về phòng ngừa và ứng phó thảm họa thiên tai...

Video: Sáp nhập hơn 300 trung tâm y tế, hàng ngàn người mất vị trí lãnh đạo

Tổng hội Y học Việt Nam là hội nghề nghiệp với 48 hội chuyên ngành và 54 hội các tỉnh, thành phố. Từ khi thành lập đến nay, Tổng hội đã quy tụ được gần 200.000 hội viên; trong đó có nhiều chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, bác sĩ chuyên khoa.

Năm 2017, Tổng hội đã phối hợp với các hội chuyên ngành và cơ quan thông tin, truyền thông tổ chức tập huấn, tọa đàm, tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức của cán bộ y tế, hiểu biết của người dân về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân tại cộng đồng.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Tổng hội Y học, Hội Chữ thập đỏ nhân ngày 27/2" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin