Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên người phải cách ly sau khi nhập cảnh ở Móng Cái

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 02/02/2020 21:41:02 +07:00
(VTC News) -

Kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV ở Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, động viên những người dân nhập cảnh về nước phải cách ly 14 ngày theo quy định.

Chiều 2/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Quảng Ninh. Tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Phó Thủ tướng trực tiếp kiểm tra khu vực làm thủ tục nhập cảnh, khu vực kiểm tra thân nhiệt.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên người phải cách ly sau khi nhập cảnh ở Móng Cái - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra phòng chống dịch tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Trò chuyện với những người đang chờ để đến khu vực cách ly 14 ngày ở TP Móng Cái, Phó Thủ tướng động viên, chia sẻ với những khó khăn của họ, đề nghị họ nêu cao trách nhiệm với cộng đồng trong việc phòng, chống dịch nCoV. 

Kiểm tra Bệnh viện cách ly đặc biệt của TP Móng Cái, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận xét, Quảng Ninh triển khai rất nhanh chỉ đạo của Trung ương trong việc phòng chống dịch bệnh.

Bệnh viện cách ly đặc biệt được trưng dụng từ khu nhà khám và điều trị đang trong quá trình hoàn thiện của Trung tâm Y tế TP Móng Cái. Đây là tòa nhà mới hoàn toàn gồm 5 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 10.000m2, có sức chứa 500 giường bệnh, biệt lập hoàn toàn với các khu vực khác. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên người phải cách ly sau khi nhập cảnh ở Móng Cái - 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống dịch tại Bệnh viện cách ly đặc biệt TP Móng Cái.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP Móng Cái, Phó Thủ tướng lưu ý, việc kê khai y tế bắt buộc đối với người nhập cảnh được thực hiện từ 0h ngày 25/1.

Đối với những người nhập cảnh trước thời điểm này, ngành công an và y tế cần phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin để quản lý, theo dõi, chủ động nắm bắt tình hình sức khoẻ của họ.

"Quảng Ninh là tỉnh phát triển du lịch với nhiều loại hình cửa khẩu khác nhau như đường bộ, đường biển, đường hàng không. Do đó, tỉnh cần thực hiện nghiêm việc thông báo rộng rãi đến khách du lịch những quy định của Chính phủ và tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên người phải cách ly sau khi nhập cảnh ở Móng Cái - 3

Phó Thủ tướng động viên những người nhập cảnh về nước phải cách ly theo quy định của Bộ Y tế. 

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện tốt nhất về ăn ở và động viên tinh thần cho người dân nhập cảnh về nước phải cách ly để theo dõi.

Tỉnh cần phát huy hơn nữa những hoạt động thiết thực để cùng nhân lên sức mạnh đồng lòng của toàn xã hội trong phòng chống dịch, quyết không để dịch nCoV lây lan trên diện rộng.

Từ 16h ngày 1/2, TP Móng Cái thực hiện cách ly ít nhất 14 ngày đối với mọi công dân nhập cảnh từ Trung Quốc vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Theo báo cáo của thành phố, ngày 2/2, không có người Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu trên. Đến 14h cùng ngày, Móng Cái thực hiện cách ly đối với 105 người nhập cảnh từ Trung Quốc.

Minh Khang - Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp