Phó giáo sư phải giao tiếp thành thạo tiếng Anh

Giáo dụcThứ Sáu, 03/01/2014 08:36:00 +07:00

Đó là quy định cụ thể của Bộ GD-ĐT về tiêu chuẩn ngoại ngữ đối với những người được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư.

(VTC News)- Đó là quy định cụ thể của Bộ GD-ĐT về tiêu chuẩn ngoại ngữ đối với những người được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Bộ GD - ĐT vừa ban hành văn bản mới nhất về tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư. Trong đó, Bộ GD - ĐT quy định rất rõ về tiêu chuẩn ngoại ngữ.

PGS Nguyễn Ngọc Lưu Ly
PGS Nguyễn Ngọc Lưu Ly (bên trái) - là nữ PGS trẻ nhất năm 2013
(Ảnh: Phạm Thịnh)
 
Cụ thể, giáo sư, phó giáo sư phải đọc hiểu được các tài liệu chuyên môn viết bằng ngoại ngữ; viết được các bài báo chuyên môn bằng ngoại ngữ; trao đổi (nghe, nói) về chuyên môn bằng ngoại ngữ.

Cũng trong văn bản này, Bộ GD - ĐT còn giải thích cụ thể tiêu chuẩn giao tiếp được bằng tiếng Anh tức là diễn đạt được những điều muốn trình và hiểu được người khác nói.

Việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư được thực hiện hằng năm căn cứ vào tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Việc bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư căn cứ vào nhu cầu công việc, cơ cấu đội ngũ giảng viên của cơ sở giáo dục đại học, việc giao nhiệm vụ và quyền cho giáo sư, phó giáo sư 

Phạm Thịnh
Bình luận
vtc.vn