• Zalo

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Hy vọng U20 Việt Nam dự World Cup

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 04/12/2020 18:46:40 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn hy vọng lứa cầu thủ U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier có thể tái hiện kỳ tích dự U20 World Cup.

"Hy vọng đội tuyển chúng ta có thể dự World Cup", Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn chia sẻ về những mục tiêu và kỳ vọng đối với lứa cầu thủ U19 hiện tại.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Hy vọng U20 Việt Nam dự World Cup - 1

HLV Troussier dẫn dắt U19 Việt Nam.

"Qua những trải nghiệm World Cup, cầu thủ chúng ta trưởng thành lên rất nhanh. Minh chứng là đội U20 Việt Nam tham dự World Cup có 5, 6 cầu thủ dù còn rất trẻ nhưng đã có vị trí chính thức, thậm chí không thể thay thế ở đội tuyển quốc gia. Động lực và kỳ vọng vào các đội tuyển trẻ của chúng ta là tiếp nối thế hệ đàn anh, thường xuyên vào vòng chung kết khu vực, thậm chí là World Cup", ông Trần Quốc Tuân cho biết.

Đội tuyển U18, U19 Việt Nam hiện tại được dẫn dắt bởi HLV Philippe Troussier. Nhà cầm quân dày dạn kinh nghiệm người Pháp có biệt danh "phù thủy trắng", từng dẫn dắt một số đội tuyển châu Á, châu Phi dự World Cup với những dấu ấn đáng kể.

VFF hy vọng ông Troussier có thể rèn luyện lứa cầu thủ U19 hướng đến World Cup 2026, khi giải đấu mở rộng quy mô. Để hiện thực hóa giấc mơ World Cup, HLV Troussier cũng cần tích cực phối hợp với HLV Park Hang Seo, người phụ trách đội tuyển quốc gia và U22. 

"Chúng tôi tập trung cho đội U19 vì đây là lứa cầu thủ hướng đến World Cup 2026. Đây là lứa tuổi vàng cần sự đầu tư khi cơ hội mở ra cho các nước châu Á. Chúng ta cần sự chuẩn bị, đầu tư cho lứa tuổi này", Phó Chủ tịch VFF nói.

"Về triết lý, phong cách Troussier, ông tâm sự rằng mọi công tác hướng đến đội tuyển quốc gia. Ông có sự điều chỉnh để làm sao phù hợp với triết lý của HLV Park Hang Seo. Đó là sự tìm hiểu, suy nghĩ phù hợp để có sự liên thông với đội tuyển quốc gia. Qua nhiều cuộc làm việc giữa ông Troussier và ông Park thì các đội tuyển quốc gia có sự thống nhất định hướng", ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !