Phó chủ tịch Hạ viện Nga dẫn đầu phái đoàn tới lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(VTC News) - Đại sứ quán Nga tại Hà Nội thông báo, Phó chủ tịch Hạ viện Nga, bà Olga Yepifanova sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Nga tới lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

“Phó chủ tịch Hạ viện Nga, bà Olga Yepifanova sẽ đến dự lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bà sẽ thăm Việt Nam từ ngày 26-28/9”, Ria Novosti dẫn thông báo của Đại sứ quán Nga tại Hà Nội.

Pho chu tich Ha vien Nga dan dau phai doan toi le vieng Chu tich nuoc Tran Dai Quang hinh anh 1

Phó chủ tịch Hạ viện Nga sẽ dẫn đầu phái đoàn tới dự lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: TTXVN)

Ngay khi được tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần hôm thứ Sáu (21/9), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chia buồn đến gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng như tới chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Trong bức điện, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hoạt động của mình ở cương vị nguyên thủ quốc gia, cũng như ở vị trí cấp cao khác luôn "nhận được sự yêu mến, kính trọng của toàn thể nhân dân Việt Nam, đồng thời có uy tín quốc tế cao, đóng góp rất nhiều trong sự nghiệp tăng cường an ninh quốc gia của đất nước và bảo vệ quyền lợi của Việt Nam trên trường quốc tế".

Nhà lãnh đạo Nga cũng đánh giá cao đóng góp của cá nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam cũng như hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực.

Video: Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

 (Nguồn: Ria Novosti)

Cẩm My
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU