• Zalo

Philippines: 11 người chết, 300 người nhập viện sau khi uống rượu dừa

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 23/12/2019 16:34:59 +07:00
(VTC News) -

Ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 300 phải người nhập viện điều trị sau khi uống rượu dừa bị nghi nhiễm methanol ở Philippines, cơ quan y tế nước này cho biết.

Vụ ngộ độc xảy ra ở Laguna và Quezon, hai tỉnh miền Nam Philippines, từ ngày 19/12 đến 22/12. Nhiều người trong số họ được cho là tham gia tiệc rượu mừng Giáng sinh. Tất cả những người này đã uống lambanog, loại rượu lên men từ dừa phổ biến ở Philippines và được tiêu thụ rộng rãi trong các ngày lễ.

“Điều đáng buồn là tất cả đều có tiền sử dùng lambanog. Một số người mua để uống giải khát và tổ chức tiệc sinh nhật, trong khi những người khác được biếu để uống trong bữa tiệc Giáng sinh”, Bộ Y tế Philippines thông tin.

Bộ Y tế Philippines cũng cho biết, các xét nghiệm máu và mẫu của lambanog còn sót lại sẽ được thu thập và phân tích.

Philippines: 11 người chết, 300 người nhập viện sau khi uống rượu dừa  - 1

Bệnh nhân bị ngộ độc sau khi uống rượu dừa được điều trị tại phòng cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Manila, Philippine hôm 23/12. (Ảnh: Reuters)

Rượu lambanog thường được sản xuất bất hợp pháp và bán phổ biến, không được kiểm soát ở Philippines. Trong thành phần của rượu lambanog có chứa các chất phụ gia nguy hiểm. Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) Philippines từng cảnh báo về việc sử dụng methanol nguy hiểm và bị cấm làm phụ gia để chế biến rượu, bia trong các hộ gia đình.

Một năm trước, FDA và cảnh sát Philippines kiểm tra, tịch thu các sản phẩm lambanog chưa đăng ký sản xuất nhưng được bày bán công khai, đồng thời đe dọa truy tố những người bán. Năm ngoái, khoảng 21 người thiệt mạng sau khi uống lambanog.

Kông Anh (Nguồn: Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Philippines: 11 người chết, 300 người nhập viện sau khi uống rượu dừa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin