• Zalo

Phi thân từ tầng 2 xuống đất thoát khỏi đám cháy chung cư ở TP.HCM

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 01/05/2021 13:25:28 +07:00
(VTC News) -

Vụ cháy xảy ra tại tòa chung cư 3 tầng ở trung tâm TP.HCM khiến môt người phải nhảy từ lầu 2 xuống đất bị thương, 5 người thoát ra ngoài trong tình trạng bị bỏng.

Vụ cháy xảy ra khoảng 10h15 ngày 1/5, tại dãy chung cư 3 tầng trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

Lúc này, nhiều người dân hô hoán dùng nước, bình chữa cháy dập lửa nhưng không thành công. Do bên trong khu vực cháy chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội, khói bốc cao. Nhiều hộ dân sinh sống bên cạnh lo sợ cháy lan nên di chuyển ra khu vực an toàn. 

Phi thân từ tầng 2 xuống đất thoát khỏi đám cháy chung cư ở TP.HCM - 1

Cảnh sát cứu 2 người bị ngạt khói.

Một nam công nhân nhảy từ lầu 2 xuống đất bị thương ở chân. 3 người còn lại cũng thoát được ra ngoài trong tình trạng bị bỏng. Các nạn nhân được người dân chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an quận 1 cùng Phòng PC07, Công an TP.HCM điều động khoảng 6 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt dập lửa. Lực lượng chia nhiều hướng tiếp cận, đến 10h30 đám cháy được khống chế.

11h cùng ngày, trong khi cảnh sát đang phong tỏa hiện trường, 2 người đàn ông bất ngờ từ tầng 2 chung cư bò ra ngoài cầu cứu trong tình trạng bị thương do ngạt khói, bỏng. Cảnh sát đã đưa hai người này xuống đưa đi cấp cứu.

Phi thân từ tầng 2 xuống đất thoát khỏi đám cháy chung cư ở TP.HCM - 2

Hiện trường vụ cháy.

Đến 11h30, một xe cấp cứu cùng nhân viên y tế được điều tới hiện trường vụ cháy. Cảnh sát đang tìm trong các phòng của khu chung cư xem còn người mắc kẹt bên trong không.

Vụ cháy khiến nhiều tài sản trong dãy chung cư đang sửa chữa bị thiêu rụi. Nguyên nhân cháy ban đầu được lực lượng chức năng xác định do công nhân hàn xì.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp