• Zalo

Phi Sơn chơi mờ nhạt, HLV Chung Hae Seong nói gì?

Bóng đá Việt Nam Thứ Sáu, 05/06/2020 19:47:39 +07:00

(VTC News) - Phi Sơn tiếp tục chơi mờ nhạt trước Hải Phòng, thể hiện phong độ trái ngược so với trước đợt nghỉ COVID-19.

Tiền đạo Phi Sơn vừa có trận đấu không thành công trước Hải Phòng. Không những chơi không hiệu quả, Phi Sơn còn bỏ lỡ cơ hội ngon ăn nhất bên phía CLB TPHCM khi đệm bóng cận thành ra ngoài ở khoảng cách gần, dù có đầy đủ không gian, thời gian dứt điểm. Tuy nhiên, HLV Chung Hae Seong không quá lo lắng với phong độ của học trò. 

"Phong độ không bằng trước khi nghỉ dịch, nhưng quan trọng là hôm nay, chúng tôi chưa thua ở V-League. Hải Phòng đá máu, sức mạnh nên Phi Sơn có mấy lần va chạm và mất tự tin. Tôi không lo lắng. Phi Sơn phải tự vượt qua. Tôi mong các cầu thủ sẽ có phong độ tốt hơn", HLV Chung Hae Seong nói. 

Không chỉ bênh vực Phi Sơn, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng dành lời khen cho các ngoại binh, bất chấp việc Amido Balde hay Alex Lima đều thi đấu không tốt. Amido chưa ghi được bàn nào từ đầu mùa và thường xuyên có những pha xử lý vụng về, còn Lima hòa nhập chưa tốt, chơi bóng khá rườm rà. 

Phi Sơn chơi mờ nhạt, HLV Chung Hae Seong nói gì? - 1

Phi Sơn (áo trắng) có trận đấu không thành công. (Ảnh: Hồng Nam)

"Bây giờ, tôi không lo lắng. Đầu năm, chúng tôi không có thời gian chuẩn bị do đá với Buriram United (ở AFC Champions League). Amido tập trung trễ, Alex Lima là ngoại binh thay thế và cũng tập trung sau.

Do COVID-19, V-League hoãn, đội không tập trung. Một số đội tập trung, nhưng chúng tôi thì không do ưu tiên sức khỏe cầu thủ là trên hết. Cảm giác bóng của cầu thủ không tốt lắm, cả ngoại binh và cầu thủ Việt Nam.

Khi đá nhiều hơn, cầu thủ sẽ tốt hơn. Ghi bàn hay không, ngoại binh đã cố gắng và đáp ứng yêu cầu. Tôi vui vì phong độ của họ", ông Chung Hae Seong nhận xét. "Tôi đồng ý là 2 trận rồi chúng tôi không ghi bàn, nhưng tôi không lo lắng. Các cầu thủ tấn công đã thi đấu tốt hơn, chỉ nghĩ vấn đề là phải đúng thời điểm hơn. Tiền đạo chỉ cần ghi 1 bàn thì sẽ ghi nhiều bàn tiếp theo". 

Phi Sơn chơi mờ nhạt, HLV Chung Hae Seong nói gì? - 2

Amido (áo trắng) được ông Chung Hae Seong bênh vực. (Ảnh: Hồng Nam)

Từng gắn bó với HLV Park Hang Seo khi còn làm việc ở tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002, HLV Chung Hae Seong khẳng định có nói chuyện với ông Park về danh sách tập trung ĐTQG. Dù vậy, gọi ai, tin tưởng ai là việc của ông Park. HLV Chung Hae Seong chỉ tham vấn, chứ không can thiệp để cầu thủ CLB TPHCM được triệu tập. 

"Tôi có nói chuyện với HLV Park Hang Seo và trợ lý về danh sách tập trung ĐTQG. Đó là quyết định của HLV Park. Tôi chia sẻ được thì sẽ chia sẻ. Tôi là HLV Hàn Quốc, có nhiệm vụ phải giúp đỡ bóng đá Việt Nam nữa. Ở 14 CLB V-League và cả các CLB hạng Nhất, ai có phong độ tốt là được lên ĐTQG", HLV Chung Hae Seong kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều