• Zalo

Phi hành gia trạm vũ trụ Thiên Cung Trung Quốc lần đầu đi bộ ngoài không gian

Sống kết nốiChủ Nhật, 04/07/2021 18:16:57 +07:00
(VTC News) -

Các phi hành gia trên trạm vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc đã thực hiện chuyến đi bộ ra ngoài không gian đầu tiên.

CCTV cho biết, sáng 4/7, hai trong số 3 phi hành gia được cử lên trạm Thiên Cung từ ngày 17/6, đã ra khỏi cabin chính và thực hiện chuyến đi bộ đầu tiên trong không gian để lắp đặt một cánh tay robot dài 15m.

Hình ảnh phát đi trên truyền hình cho thấy, hai phi hành gia Liu Boming và Tang Hongbo mở cửa cabin và đi ra khỏi module. Còn thành viên thứ 3 Nie Haisheng ở lại bên trong.

Video: Các phi hành gia trên trạm vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc đi bộ ra ngoài không gian đầu tiên

Các phi hành gia này sẽ làm việc trên trạm không gian Thiên Cung trong 3 tháng, thực hiện nhiều nhiệm vụ trong và ngoài cabin bao gồm sửa chữa và bảo trì, chuyển đổi thiết bị và thí nghiệm khoa học.

Trong ngày hôm nay, hai phi hành gia Liu Boming và Tang Hongbo sẽ hoàn thành việc lắp đặt một cánh tay robot, được sử dụng để lắp ráp phần còn lại của trạm vũ trụ, truyền thông Trung Quốc cho biết. Bộ đồ vũ trụ mà họ sử dụng cho phép họ làm việc trong môi trường không gian 6 tiếng đồng hồ trong trường hợp cần thiết.

Module đầu tiên của trạm vũ trụ - module Thiên Hòa đã được đưa lên không gian vào ngày 29/4, mở đường cho một loạt sứ mệnh quan trọng tiến tới hoàn tất việc xây dựng trạm không gian này vào cuối năm 2022.

Tiếp theo là một tàu vũ trụ tự động mang theo thức ăn và nhiên liệu dự trữ cho các phi hành gia. Ngày 17/6, Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu đưa 3 phi hành gia lên trạm không gian.

Hồng Anh(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: