Phi công người Anh ngồi được xe lăn đi phơi nắng mỗi sáng
  • Zalo

Phi công người Anh ngồi được xe lăn đi phơi nắng mỗi sáng

Tin tức Thứ Năm, 11/06/2020 16:11:05 +07:00

(VTC News) - Với sự trợ giúp từ nhân viên y tế, bệnh nhân 91 (phi công người Anh) có thể ngồi được xe lăn đi phơi nắng mỗi sáng.

Chiều 11/6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau một tuần cai ECMO (oxy hoá màng ngoài cơ thể), sức khỏe bệnh nhân 91 (phi công người Anh, 43 tuổi) được cải thiện, tốt lên từng ngày. Nhiễm trùng ở phổi do Burkholderia cenocepacia và Ralstonia Pickettii, mẫu cấy đàm gần nhất cho kết quả âm tính.

Mỗi sáng, với sự trợ giúp của nhân viên y tế, bệnh nhân ngồi được trên xe lăn đi phơi nắng.

"Trong 2 ngày qua, bệnh nhân được tập bỏ máy thở ngắt quãng và thời gian bỏ máy thở đang tăng dần, bệnh nhân không còn sốt, thở chậm hơn với lượng oxy cung cấp chỉ 3 lít/phút", Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết.

Bệnh nhân hiện tại tỉnh táo hoàn toàn, có thể nhớ cả mật khẩu điện thoại và iPad của mình. Bệnh nhân vận động 2 chi trên dần hồi phục về mức bình thường. Bệnh nhân cũng có thể cầm bút viết lên bảng và sử dụng được điện thoại, sức cơ hai chân cải thiện 3/5 từ mức 1/5 của 1 tuần trước đó.

Phi công người Anh ngồi được xe lăn đi phơi nắng mỗi sáng - 1

Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đến thăm bệnh nhân 91.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thời gian tới, các bác sĩ sẽ ngưng kháng sinh cho bệnh nhân khi đủ liều, tiếp tục tập bỏ máy thở, tiếp dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới.

Sau cùng, các bác sĩ sẽ đánh giá việc rút cannule mở khí quản sau khi đã bỏ được máy thở để bệnh nhân có thể giao tiếp trở lại bằng lời nói.

"Với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân, có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn được máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó", Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định.

Video: Bệnh nhân 91 uống nước, bắt tay nhân viên y tế

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phi công người Anh ngồi được xe lăn đi phơi nắng mỗi sáng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất